Chuyển tới nội dung

Bí quyết tiết kiệm dành cho những ai thường xuyên đi máy bay

Bí quyết tiết kiệm dành cho những ai thường xuyên đi máy bay

Bí quyết tiết kiệm dành cho những ai thường xuyên đi máy bay được một tiếp viên hãng hàng không Mỹ chia sẻ trên Insider mới đây, theo đó, các bạn không nên làm những điều sau nếu muốn tiết kiệm được một khoảng kha khá khi đi máy bay thường xuyên.

Bạn nên mua vé phổ thông qua website, sau đó ra sân bay trả thêm tiền để được nâng hạng
Khoang máy bay hạng thương gia của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Bí quyết tiết kiệm dành cho những ai thường xuyên đi máy bay

Không mua đồ ở cửa hàng miễn thuế

 • Thực tế, nhiều món đồ ở cửa hàng miễn thuế đắt hơn bạn mua bên ngoài. Do đó, nếu bạn muốn mua một thứ gì đó có giá trị lớn, hãy kiểm tra chênh lệch giá tại những cửa hàng bình thường. Ngoài ra, những chiếc túi từ cửa hàng miễn thuế có thể giúp ích cho bạn.

Không đổi tiền ở sân bay

 • Nhiều người thường đến quầy đổi tiền ngay khi hạ cánh. Nhưng sân bay là một trong những nơi bạn sẽ không bao giờ đổi được tiền với tỷ giá tốt.
 • Bí quyết tiết kiệm dành cho bạn là hãy đến các ngân hàng, trung tâm mua sắm… để có tỷ giá hợp lý hơn.

Không mua nước ở sân bay

 • Đi máy bay rất tốn kém vì bạn đã phải mua vé và hành lý ký gửi, trả tiền taxi… Đừng lãng phí thêm tiền mua nước đóng chai. Bạn có thể không được phép mang chai chứa chất lỏng qua cửa soi chiếu, nhưng không ai cấm bạn mang theo một chai rỗng. Khi vào bên trong sân bay, bạn có thể lấy nước từ các vòi nước miễn phí. Trên máy bay, bạn có thể nhờ tiếp viên đổ đầy nước vào chai.
 • Bí quyết tiết kiệm tương tự cũng áp dụng với đồ ăn tại sân bay và trên máy bay. Bạn có thể mang sẵn đi từ nhà. Nếu bay quốc tế, tốt nhất bạn nên dùng hết thức ăn của mình trước khi hạ cánh, để tránh bị phạt hoặc từ chối nhập cảnh vì mang theo đồ trong danh sách cấm.

Không đặt vé hạng thương gia online

 • Bạn nên mua vé phổ thông qua website, sau đó ra sân bay trả thêm tiền để được nâng hạng. Chi phí sẽ rẻ hơn số tiền bạn mua thẳng vé hạng thương gia online.
 • “Tôi biết điều này nghe có vẻ lạ lùng, nhưng luôn khuyên bạn bè như thế. Nếu đó là chuyến bay còn trống nhiều chỗ, hoặc bạn là khách hàng thân thiết, bạn có thể được nâng hạng miễn phí. Ngay cả khi bạn phải trả tiền, số tiền đó vẫn rẻ hơn mua trực tuyến”, nữ tiếp viên giấu tên chia sẻ.

Tránh mua vé máy bay vào cuối tuần

 • Không có công thức hoàn hảo để mua vé rẻ nhất, nhưng đặt chuyến bay vào các ngày trong tuần sẽ rẻ hơn dịp cuối tuần. Bí quyết tiết kiệm ở đây là giá vé vào những ngày thứ ba và thứ tư thường có xu hướng rẻ hơn những ngày khác.
 • Do đó, nếu lịch bay linh động, bạn hãy ưu tiên chọn ngày vé rẻ nhất.

Nên trung thành với một hãng bay nào đó

 • Nhiều hành khách có xu hướng chọn chuyến bay theo giá – hãng nào bán vé rẻ nhất thì đặt. Nhưng nếu trở thành khách hàng trung thành của một hãng, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.
 • Bí quyết tiết kiệm nữa là hãy mở thẻ tích điểm để tích lũy dặm bay, đôi khi bạn còn được miễn phí ký gửi, nâng hạng ghế hoặc ăn uống thỏa thích trong phòng chờ tại sân bay.

Theo: Insider.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về bí quyết tiết kiệm dành cho những bạn đi máy bay thường xuyên. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn book vé máy bay cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!