Chuyển tới nội dung

Top 10 Điểm Đến Được Yêu Thích Nhất Dịp Năm Mới 2024

Top 10 Điểm Đến Được Yêu Thích Nhất Dịp Năm Mới 2024

Top 10 Điểm Đến Được Yêu Thích Nhất Dịp Năm Mới 2024 vừa được Booking.comứng dụng đặt phòng có đối tác tại hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ – công bố vào sáng ngày 8/12/2023.

Theo đó, Hội An là điểm đến được khách Việt thích ghé thăm nhất vào năm mới 2024, Đà Nẵng là thành phố tụt nhiều bậc nhất trong top các điểm đến yêu thích. Dưới đây là danh sách chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Top 10 Điểm Đến Được Yêu Thích Nhất Dịp Năm Mới 2024

Số trong ngoặc (+/-) là mức thay đổi thứ hạng so với cùng kỳ năm 2022.

  • Đứng đầu là Hội An với khu Phố cổ nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Nam. Thành phố này cũng là điểm đến tăng hạng nhiều nhất (6 bậc) trong top 10 so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Đà Nẵng là thành phố tụt bậc nhiều nhất, đứng vị trí thứ 5. Năm 2022, Đà Nẵng được khách Việt lựa chọn là điểm đến ghé thăm nhiều nhất dịp năm mới 2023.
  • Thủ đô Hà Nội giảm hai bậc khi từ vị trí thứ 2 của năm ngoái xuống vị trí thứ 4 trong năm nay.
  • Các điểm đến còn lại nằm trong top 10 là Đà Lạt, TP HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Sa Pa, Mũi Né.
Ngắm hoàng hôn ở Sunset Sanato Beach Club Phú Quốc
Ngắm hoàng hôn ở Sunset Sanato Beach Club Phú Quốc.
  • 5 trong số 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất là những thành phố biển, cho thấy du khách Việt vẫn đặc biệt yêu thích loại hình nghỉ dưỡng gần biển vào mùa đông.
  • Ngoài yếu tố tìm kiếm điểm đến ấm áp, khách Việt ưu tiên lựa chọn kỳ nghỉ gần biển cũng phù hợp với Dự đoán Xu hướng Du lịch 2024 của Booking.
  • 82% khách Việt khi tham gia khảo sát cho biết cảm giác thư thái khi ở cạnh môi trường nước (biển, sông, hồ) quyết định điểm đến để đi du lịch.
  • TP HCM và Hà Nội nằm ở top 3 và 4 điểm đến được du khách tìm kiếm nhiều nhất cho thấy mức độ quan tâm nhất định của người Việt đối với kỳ nghỉ trong thành phố.

Khảo sát của Booking.com dựa trên số liệu khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 11 với ngày nhận phòng từ 1/12 đến đầu năm 2024.

Top 10 Điểm Đến Được Yêu Thích Nhất Dịp Năm Mới 2024 do Booking.com công bố. Ảnh minh họa
Top 10 Điểm Đến Được Yêu Thích Nhất Dịp Năm Mới 2024 do Booking.com công bố. (Ảnh minh họa)

Khách sạn vẫn là loại hình lưu trú phổ biến nhất với người Việt, tuy nhiên dựa vào xu hướng đặt phòng, Booking nhận thấy du khách cũng đang tìm kiếm, khám phá các loại hình lưu trú khác thay thế. Khu nghỉ dưỡng, căn hộ, nhà trọ và biệt thự là 4 loại hình lưu trú được tìm kiếm nhiều nhất sau khách sạn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Top 10 Điểm Đến Được Yêu Thích Nhất Dịp Năm Mới 2024 theo thống kê của trang Booking.com. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến du lịch sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!