Chuyển tới nội dung

Tuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát chính thức phục vụ du khách từ 14/04/2024

Tuyến tàu đêm Đà Lạt - Trại Mát chính thức phục vụ du khách từ 14.04.2024

Tuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát với tên gọi “Hành trình đêm Đà Lạt” sẽ chính thức khai trương mở bán vé cho du khách từ ngày 14/04/2024. Chuyến tàu đi qua các vùng trồng hoa đèn sáng, phục vụ khách du lịch ngắm thành phố ngàn hoa về đêm và mở phòng chiếu phim tài liệu về lịch sử hình thành ga Đà Lạt và tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm – Đà Lạt.

Khai trương đoàn tàu “Hành trình đêm Đà Lạt” tuyến Đà Lạt – Trại Mát

Hành trình đêm Đà Lạt” là một sản phẩm du lịch mà ngành đường sắt đưa vào khai thác nhằm tiếp tục mang đến cho hành khách những trải nghiệm mới, cảm nhận vẻ đẹp của Đà Lạt về đêm, góp phần đa dạng dịch vụ và phát triển du lịch địa phương.

Chuyến tàu tàu đêm Đà Lạt - Trại Mát
Chuyến tàu tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát chính thức khai trương ngày 14/04/2024.

Thời gian chạy tuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát

 • Ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên vào ban ngày, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 2 đôi tàu ĐL11/Đ12 và ĐL3/ĐL14, xuất phát từ ga Đà Lạt vào các khung giờ 18 giờ 15 phút (ĐL11) và 20 giờ 20 phút (Đl13) để phục vụ hành khách.
 • Ở chiều ngược lại, tàu ĐL12 xuất phát tại ga Trại Mát lúc 19 giờ 15 phút và ĐL14 xuất phát lúc 21 giờ 20 phút.
Chuyến tàu tàu đêm Đà Lạt - Trại Mát đi qua các vùng trồng hoa đèn sáng, phục vụ khách du lịch ngắm thành phố ngàn hoa về đêm
Chuyến tàu tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát đi qua các vùng trồng hoa đèn sáng, phục vụ khách du lịch ngắm thành phố ngàn hoa về đêm.

Giá vé tuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát

 • Giá vé giao động từ 72.000 – 100.000 đồng/lượt đi hoặc về.
 • Hành khách mua vé khứ hồi được giảm 25%.
 • Hành khách mua vé tập thể từ 10 người trở lên được giảm giá 15 – 40%.
 • Chuyến tàu phục vụ trà atiso và trang bị wifi miễn phí.

Tuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát có gì?

 • Hành trình đêm Đà Lạt” là một sản phẩm du lịch mà ngành đường sắt đưa vào khai thác nhằm tiếp tục mang đến cho hành khách những trải nghiệm mới, cảm nhận vẻ đẹp của Đà Lạt về đêm, góp phần đa dạng dịch vụ và phát triển du lịch địa phương.
 • Nhằm tăng trải nghiệm cho du khách, tuyến tàu cổ Đà Lạt – Trại Mát còn có phòng chiếu phim tài liệu về lịch sử hình thành ga Đà Lạt và tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm – Đà Lạt. Phòng chiếu phim phục vụ công chúng từ ngày 14/4.
Bên trong chuyến tàu đêm Đà Lạt - Trại Mát
Bên trong chuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát.

Review Tuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát

 • Điểm khác biệt trên “Hành trình đêm Đà Lạt” là ngoài việc được thưởng thức âm nhạc, trà atiso và sử dụng wifi miễn phí như các đoàn tàu khác, trên hành trình, du khách còn có thể thưởng thức tiệc tối theo yêu cầu (chưa có trong giá vé).
 • Tuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát có chiều dài 6,7km, là phần còn lại của tuyến Tháp Chàm – Đà Lạt, dài 84 km, nối Ninh Thuận với Lâm Đồng được đưa vào khai thác năm 1932, do người Pháp xây dựng. Đây là tuyến đường sắt răng cưa độc đáo duy nhất tại Việt Nam phục vụ du khách tham quan Thành phố Đà Lạt.
 • Với hành trình chạy tàu khoảng 1 giờ (30 phút chiều đi và 30 phút chiều về) và tốc độ chạy tàu chậm, vào ban ngày, du khách có thể thoải mái thư giãn ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của Đà Lạt, còn vào ban đêm, vẻ đẹp của Đà Lạt lại vô cùng huyền ảo, khác lạ.
Khung cảnh đoàn tàu sắp rời ga Đà Lạt vào ban đêm
Khung cảnh đoàn tàu sắp rời ga Đà Lạt vào ban đêm.
 • Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện nổi bật tại ga Đà Lạt và trên tuyến tàu cổ Đà Lạt – Trại Mát như phát động phong trào ”Đường tàu – Đường hoa”, tân trang nhà ga, chỉnh trang đầu máy, toa xe theo phong cách giả cổ, tổ chức các sự kiện, biểu diễn văn nghệ trên tàu.
 • Tháng 8/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành kế hoạch định hướng phát triển giao thông vận tải đường sắt đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045, với trọng tâm là khôi phục, cải tạo và khai thác có hiệu quả tuyến đường sắt răng cưa độc đáo Đà Lạt – Tháp Chàm cho mục đích du lịch.

“Đoạn đường sắt Đà Lạt – Trại Mát là một sản phẩm độc đáo của du lịch thành phố. Hai nhà ga cũng là địa điểm được nhiều du khách trẻ check-in, chụp hình”

ông Lê Anh Kiệt – Trưởng phòng văn hóa – thông tin TP Đà Lạt nói.
Ga Đà Lạt không chỉ là một công trình kiến trúc đặc sắc của thành phố Đà Lạt, mà còn là nơi ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử ngành Đường sắt Việt Nam.
Ga Đà Lạt không chỉ là một công trình kiến trúc đặc sắc của thành phố Đà Lạt, mà còn là nơi ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử ngành Đường sắt Việt Nam.

Cung đường tàu chạy bằng bánh răng cưa, vượt miền duyên hải lên cao nguyên. Ngoài đoạn đường ray răng cưa, bánh răng cưa cũng được lắp thêm trong đầu máy để qua được đèo dốc trên cao nguyên Lâm Viên.

Tuyến Tháp Chàm – Đà Lạt là một trong hai tuyến đường sắt răng cưa leo núi đầu tiên trên thế giới, được khởi công năm 1908, hoàn thành năm 1932 và đưa vào sử dụng 4 năm sau đó. Đây là tuyến đường sắt răng cưa dài và độc đáo, không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới. Sau năm 1975, gần như toàn bộ đường ray, tà vẹt trên tuyến đường này được tháo gỡ.

Tuyến Tháp Chàm - Đà Lạt là một trong hai tuyến đường sắt răng cưa leo núi đầu tiên trên thế giới, được khởi công năm 1908, hoàn thành năm 1932 và đưa vào sử dụng 4 năm sau đó
Tuyến Tháp Chàm – Đà Lạt là một trong hai tuyến đường sắt răng cưa leo núi đầu tiên trên thế giới, được khởi công năm 1908, hoàn thành năm 1932 và đưa vào sử dụng 4 năm sau đó.

Tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt đi qua thành phố Phan Rang, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận, đến huyện Đơn Dương, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Dự án khôi phục tuyến đường sắt dự kiến được thực hiện từ tháng 1/2025 đến tháng 6/2029.

Sau khi hoàn thành sẽ có 16 ga và trạm khách, bổ sung hai ga và hai trạm khách so với tuyến cũ. Cầu, hầm, nhà ga sẽ được xây mới. Đoạn từ ga Trại Mát đến ga Đà Lạt đang khai thác cũng được nâng cấp, các nhà ga sẽ được tôn tạo và bảo tồn.

Trước khi mở thêm tuyến đêm, tàu Đà Lạt – Trại Mát chạy 1-2 chuyến mỗi ngày. Cuối tuần có 2 – 3 chuyến. Giá vé dao động 88.000 – 98.000 đồng mỗi lượt tùy loại ghế.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Tuyến tàu đêm Đà Lạt – Trại Mát. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0963.685.790 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Đà Lạt sắp tới của bạn nhé!

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!