Chuyển tới nội dung

Khám phá Biển Cồn Bửng Thạnh Phú – Bến Tre

Khám phá Biển Cồn Bửng Thạnh Phú - Bến Tre

Biển Cồn Bửng (Biển Thạnh Phú) tọa lạc tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 70km, cách thành phố Sài Gòn khoảng 156 km.

Bãi biển Thạnh Phú hoang sơ với bờ cát dài
Bãi biển Thạnh Phú hoang sơ với bờ cát dài

Địa danh Cồn Bửng xuất phát từ hình dạng của cồn giống như một bửng đất. Từ trên cao nhìn xuống, sông cồn Bửng như vết cắt, cắt một khoảnh đất ra khỏi đất liền.

Biển Cồn Bửng có gì?

Biển Cồn Bửng đến nay vẫn còn lưu giữ được nét hoang sơ vốn có và trở thành địa điểm du lịch Bến Tre hấp dẫn các bạn gần xa.

Đường đi Biển Cồn Bửng - Thạnh Phú Bến Tre
Đường đi Biển Cồn Bửng – Thạnh Phú Bến Tre

Đường đi đến Biển Cồn Bửng

Bước 1:

 • Để đi đến Biển Cồn Bửng từ Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể di chuyển theo Quốc lộ 1A về Tiền Giang đến ngã ba Trung Lương, rẽ phải vào Quốc lộ 60 qua cầu Rạch Miễu đến Bến Tre.
 • Đối với những bạn đi ô tô có thể rút ngắn thời gian di chuyển bằng cách vào cao tốc Tp. HCM – Trung Lương sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Bước 2:

 • Từ Bến Tre, các bạn đi theo quốc lộ 57 để đến huyện Thạnh Phú. Từ trung tâm huyện Thạnh Phú, đi thêm trên 20km nữa là đến biển.
 • Hoặc các bạn có thể theo hướng dẫn chỉ đường sau để đến Biển Cồn Bửng nha! XEM BẢN ĐỒ

Biển Cồn Bửng Thạnh Phú có gì?

 • Thạnh Phú là huyện cuối cùng của cù lao Minh và chỉ có xã Thạnh Hải, Thạnh Phong là có biển. Bờ biển nằm giữa hai cửa sông Hàm Luông và Cổ Chiên nên rất giàu phù sa bồi đắp. Phù sa lấn biển đến đâu, những cây đước, tràm, sú, vẹt mọc lên giữ đất, thành những cánh rừng ngập mặn ngút ngàn.
Biển Cồn Bửng vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ tự nhiên
Biển Cồn Bửng vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ tự nhiên
 • Biển cồn bửng có bờ biển dài khoảng 25 km là bãi biển tự hoàn toàn miễn phí, các bạn chỉ cần phải trả phí các dịch vụ cá nhân như gửi xe, ăn uống, tắm rửa, mua sắm…
 • Đặc thù Biển Cồn Bửng là biển phù sa nên sẽ không có những làn nước trong xanh hay bờ cát trắng trải dài như ở Nha Trang hay Vũng Tàu.
 • Tuy nhiên, khi đến đây các bạn vẫn cảm nhận được sự mát mẻ và thoải mái khi đắm mình vào làn nước và không khí của biển khơi.
Du khách tắm biển phù sa Bến Tre - Biển Cồn Bửng
Du khách tắm biển phù sa Bến Tre – Biển Cồn Bửng
 • Điều đặc biệt ở Biển Cồn Bửng là khi thủy triều xuống, bãi biển lộ ra 3 hồ nước mà người ta thường gọi là hủng. Những hồ nước này do luồng xoáy của các dòng hải lưu tạo thành.
 • Các hủng này thường rất bằng phẳng, sạch nên là nơi tắm biển lý tưởng của nhiều các bạn. không sợ bị sóng biển cuốn. Đặc biệt, mỗi năm bãi biển cồn Bửng đều thay đổi hình dạng khác nhau.
 • Điểm thu hút nhất của biển Cồn Bửng đó chính là hải sản rất tươi mà ngon mà giá lại rất phải chăng với nhiều chủng loại như tôm, cua, cá, mực,… Các bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà hàng ven biển hoặc mua tươi về làm quà.
Hải sản tươi ngon tại Biển Cồn Bửng Bến Tre
Hải sản tươi ngon tại Biển Cồn Bửng Bến Tre
 • Bên cạnh tắm biển và thưởng thức hải sản tươi ngon, đến Thạnh Phú các bạn còn có thể ghé thăm nhiều điểm tham quan thú vị khác như:
  • Lăng Ông Nam Hải – chiêm ngưỡng hai bộ xương cá Ông (1 bộ có chiều dài khoảng 20 mét và 1 bộ có chiều dài khoảng 25 mét)
  • Vườn xoài tứ quý, đặc sản quanh năm trĩu quả của miền quê biển Thạnh Phú.
  • Vườn nho Bảy Thiết – vườn nho đầu tiên của Bến Tre.
  • Công viên Nghĩa trang đường Hồ Chí Minh trên biển – công trình ghi dấu và tôn vinh những chiến sĩ trên các con tàu không số.
Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển
Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển
Lăng Ông Nam Hải ở Thạnh Phú - Bến Tre
Lăng Ông Nam Hải ở Thạnh Phú – Bến Tre
Vườn nho Bảy Thiết ở Thạnh Phú - Bến Tre
Vườn nho Bảy Thiết ở Thạnh Phú – Bến Tre
Trải nghiệm giăng lưới bắt cua tại Thạnh Phú - Bến Tre
Trải nghiệm giăng lưới bắt cua tại Thạnh Phú – Bến Tre
Tham quan và thưởng thức xoài Tứ Quý tại Thạnh Phú - Bến Tre
Tham quan và thưởng thức xoài Tứ Quý tại Thạnh Phú – Bến Tre

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Biển Cồn Bửng tại Thạnh Phú, Bến Tre. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm thông tin về du lịch Thạnh Phú