Chuyển tới nội dung

Cảng du thuyền Mỹ Tho (My Tho Marina) chính thức đi vào hoạt động công suất 4.000 khách/ngày

Cảng du thuyền Mỹ Tho chính thức đi vào hoạt động công suất 4.000 khách 1 ngày

Cảng du thuyền Mỹ Tho đã chính thức mở cửa và đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2021. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ mang đến những điều khác biệt cho du lịch của TP. Mỹ Tho nói riêng và du lịch Tiền Giang nói chung.

Cảng du thuyền Mỹ Tho (My Tho Marina) chính thức mở cửa và đi vào hoạt động từ ngày 01.01.2021
Cảng du thuyền Mỹ Tho (My Tho Marina) chính thức mở cửa và đi vào hoạt động từ ngày 01.01.2021

Cảng du thuyền Mỹ Tho ở đâu?

Cảng du thuyền Mỹ Tho là một điểm check-in mới toanh của Tiền Giang tọa lạc tại số 01 Hoàng Sa, Phường 1, thành phố Mỹ Tho. Đường đi đến My Tho Marina cũng khá dễ, các bạn đi từ Tp. HCM xuống tới cầu Rạch Miễu thì vòng xuống dưới cầu và rẽ trái 1 đoạn sẽ thấy đường Hoàng Sa bên tay phải. XEM BẢN ĐỒ

Cảng du thuyền Mỹ Tho – những điều cần biết

Mục tiêu, công năng của dự án là xây dựng cảng neo đậu phương tiện, tàu khách, tàu du lịch, du thuyền, nhà hàng nổi, lên xuống khách tham quan, vui chơi giải trí trên sông Tiền.

Cảng du thuyền Mỹ Tho tọa lạc tại số 01 Hoàng Sa, Phường 1, thành phố Mỹ Tho
Cảng du thuyền Mỹ Tho tọa lạc tại số 01 Hoàng Sa, Phường 1, thành phố Mỹ Tho

Đây là công trình do Công ty Cổ phần Cảng Mỹ Tho và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc An Nguyên làm chủ đầu tư. Sau thời gian khẩn trương triển khai thi công, dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid-19 và hạn, mặn, nhưng nhà đầu tư đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa dự án Cảng du thuyền về đích đúng tiến độ.

Dự án Cảng du thuyền Mỹ Tho có tổng mức đầu tư 665 tỷ đồng, được thực hiện trên địa bàn phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Quy mô dự án gồm phần đất kết hợp khu công viên bờ sông, sử dụng mặt nước diện tích xây dựng trên mặt nước 8.210 m2, chiều dài tuyến 325m. Công suất 4.000 khách/ngày, 4 tàu khách chuyên tuyến Mỹ Tho – Campuchia/ngày, 10 tàu cao tốc nhận khách khác cùng thời điểm và ghe nhỏ.

Du khách check-in My Tho Marina ngày khai trương
Du khách check-in My Tho Marina ngày khánh thành

Ngay ngày đầu đi vào hoạt động, Cảng du thuyền Mỹ Tho đã đón tiếp hàng trăm lượt khách du lịch nội địa đến tham quan, ăn, uống, mua sắm,…. Cảng du thuyền khi đi vào sử dụng được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh quá trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang, đảm bảo đáp ứng nhu cầu bến cảng cho phương tiện thủy theo quy hoạch, đồng thời hứa hẹn sẽ tạo ra một bước phát triển của ngành du lịch tỉnh, phát huy điểm mạnh về vị trí cạnh sông Tiền, vận chuyển đường thủy, từng bước hòa nhập xu thế phát triển chung của khu vực.

Cảng du thuyền Mỹ Tho có gì?

Hiện tại, Cảng du thuyền Mỹ Tho là một cảng mới để neo đậu phương tiện thủy, tàu khách, tàu du lịch, du thuyền và nhà hàng nổi.

Khu vực neo đậu du thuyền đưa rước khách quốc tế đi Campuchia
Khu vực neo đậu du thuyền đưa rước khách quốc tế đi Campuchia

Về cảng neo đậu thì có 2 khu vực riêng biệt, một bên dành cho du thuyền phục vụ đưa rước khách quốc tế (chủ yếu là đi Campuchia) và một bên dành cho tàu thuyền nhỏ nội địa neo đậu, chuyên phục vụ tour tham quan 4 cồn Long – Lân – Quy – Phụng và phục vụ ăn uống, vui chơi trên sông Tiền vào ban đêm.

Khu vực neo đậu tàu thuyền phục vụ khách nội địa tham quan 4 cồn Long Lân Quy Phụng
Khu vực neo đậu tàu thuyền phục vụ khách nội địa tham quan 4 cồn Long Lân Quy Phụng

Không gian trưng bày và thưởng thức Cafe Trung Nguyên nằm bên phải sảnh chính của Cảng Du Thuyền là nơi các bạn có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn sau thời gian tham quan, khám phá hoặc chờ tàu. Đặc biệt, vào dịp cuối tuần, Quầy Cà Phê còn có phục vụ ăn sáng từ 6h – 11h với món hủ tiếu đặc sản.

Thưởng thức Cafe Trung Nguyên tại Cảng Du Thuyền Mỹ Tho Marina
Thưởng thức Cafe Trung Nguyên tại Cảng Du Thuyền Mỹ Tho Marina

Trên đường ra bến tàu nội địa, các bạn còn có thể tham quan các gian hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ với rất nhiều chủng loại đặc trưng được chế tạo tinh xảo bởi các nghệ nhân hoặc mua các đồ dùng cần thiết cho chuyến tham quan sông nước.

Gian hàng thủ công mỹ nghệ trên đường ra cảng nội địa
Gian hàng thủ công mỹ nghệ trên đường ra cảng nội địa

Ngoài ra, trên tầng 2 của Cảng du thuyền là Trung tâm tiệc cưới, hội nghị An Nam Wedding & Events chuyên phục vụ tiệc cưới và ăn uống theo yêu cầu.

Trung tâm tiệc cưới, hội nghị An Nam Wedding & Events
Trung tâm tiệc cưới, hội nghị An Nam Wedding & Events

Giá vé Cảng du thuyền Mỹ Tho

  • Hiện tại, Cảng du thuyền Mỹ Tho không thu vé tham quan nên các bạn có thể vào check-in thoải mái nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể book vé Tour tham quan 4 cồn Long – Lân – Quy – Phụng với giá vé trung bình khoảng 120.000 đồng / người tùy theo số lượng.
  • Các bạn có thể liên hệ Hotline: 0963.685.790 để được tư vấn chương trình và báo giá chính xác nhé!

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Cảng du thuyền Mỹ Tho (My Tho Marina) tại Tiền Giang. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp