Chuyển tới nội dung

Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh xếp vào Danh sách Kỳ Quan Mới của Thế Giới

Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh xếp vào Danh sách Kỳ Quan Mới của Thế Giới

Tờ Daily Mail (Anh) vừa công bố kết quả khảo sát, đưa ra Danh sách kỳ quan thế giới mới, Cầu Vàng Đà Nẵng của Việt Nam được xếp đầu danh sách. Kết quả xếp hạng dựa trên các tiêu chí “thiết kế tạo tác động tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc và ẩn chứa sự tuyệt vời“.

Cầu Vàng Đà Nẵng là nơi được nhắc đến đầu tiên trong danh sách kỳ quan thế giới mới
Cầu Vàng Đà Nẵng là nơi được nhắc đến đầu tiên trong danh sách kỳ quan thế giới mới

Bản khảo sát của tờ Daily Mail dành cho những người thuộc thế hệ Millennials (sinh từ 1982 – 2000), được coi là những người trưởng thành trong giai đoạn phát triển vượt bậc của công nghệ và các xu hướng dịch chuyển, họ chính là những người đại diện để bình chọn ra các kỳ quan thế giới mới trong cuộc khảo sát lần này.

Bản khảo sát của tờ Daily Mail dành cho những người thuộc thế hệ Millennials (sinh từ 1982 - 2000)
Bản khảo sát của tờ Daily Mail dành cho những người thuộc thế hệ Millennials (sinh từ 1982 – 2000)

Cầu Vàng Đà Nẵng được khánh thành vào năm 2018, với thiết kế như một bàn tay khổng lồ (làm bằng sợi thủy tinh và dây lưới) như đang nâng đỡ con đường dài 150 m dành cho người đi bộ, nhìn ra khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng.

Cầu Vàng Đà Nẵng với thiết kế như một bàn tay khổng lồ làm bằng sợi thủy tinh và dây lưới
Cầu Vàng Đà Nẵng với thiết kế như một bàn tay khổng lồ làm bằng sợi thủy tinh và dây lưới

Kể từ khi mở cửa đến nay, chỉ trong một thời gian ngắn, nơi này đã thu hút một lượng khách đông đảo, tạo nên hơn 20.000 bài đăng trên Instagram với hashtag #goldenbridgevietnam. Và mới đây, Cầu Vàng Đà Nẵng là nơi được nhắc đến đầu tiên trong danh sách kỳ quan thế giới mới.

Cầu Vàng Đà Nẵng được khánh thành vào năm 2018, với thiết kế như một bàn tay khổng lồ
Cầu Vàng Đà Nẵng được khánh thành vào năm 2018 đã có hơn 20.000 bài đăng trên Instagram với hashtag #goldenbridgevietnam

Dưới đây là Danh sách những kỳ quan thế giới mới dựa trên bình chọn của Daily Mail:

  1. Cầu Vàng tại Đà Nẵng – Cây cầu dài 150 m, có độ cao 1.441m so với mực nước biển và mang điểm nhấn là hai đôi bàn tay đây rêu phong “đỡ” cây cầu. Cầu Vàng đã trở thành địa điểm chụp ảnh yêu thích của du khách khi đến Đà Nẵng.
  2. Chung cư Bosco Verticale tại Milan (Italy) bao gồm hai tòa tháp với ban công ngập cây cỏ – hình thành nên “hai tháp xanh”. Hơn 900 cây xanh được trồng tại công trình có chiều cao 111m này.
  3. Gardens by the Bay tại Singapore là một công viên thành thị, được khánh thành từ năm 2012. “Đặc sản” của nơi đây là 18 cấu trúc cao được gọi là “siêu cây”. Theo đó, “siêu cây” cao nhất đạt mức 50m.
  4. Thủ đô thương mại của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) được đánh giá là thành phố ấn tượng nhất thế kỷ 21 với hàng loạt công trình để lại ấn tượng khó quên. Đó là các khách sạn hình cánh buồm, đảo nhân tạo mô phỏng cây cọ, những tòa tháp chọc trời cao nhất thế giới.
  5. Bảo tàng Soumaya tại thành phố Mexico City mở cửa đón du khách từ năm 2011. Nơi đây là nhà của 66.000 tác phẩm nghệ thuật Mexico và châu Âu. Công trình này do kiến trúc sư người Mỹ – Canada Frank Gehry thiết kế.
  6. Underwater Sculpture Park – Công viên Nghệ thuật điêu khắc dưới nước tại bãi biển Miami (Mỹ). Du khách đến nơi đây chỉ có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật qua việc lặn xuống dưới nước.
  7. Đường vòng dưới nước đầu tiên trên thế giới tại quần đảo Faroe. Công trình này mang kiến trúc tựa hình dáng một con sứa và nằm ở cuối đường hầm dài 11 km dưới nước.
  8. Jungle Swings trên đảo Bali ở Indonesia khác xa với một điểm tham quan truyền thống. 10 chiếc xích đu rải rác xung quanh hòn đảo được thiết kế để phục vụ những du khách thích làm “Tarzan”.
  9. Và cuối cùng là 2 cây cầu tại vườn quốc gia Kalbarri (Australia).

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh xếp vào Danh sách Kỳ Quan Mới của Thế Giới. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn về chuyến Du lịch Đà Nẵng sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!