Chuyển tới nội dung

Khám phá Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ 2021

Khám phá Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ 2021

Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ (trước đây còn có tên gọi là Lâm viên Cần Giờ) địa danh gắn liền với các chiến sỹ đặc công Đoàn 10 anh hùng. Trải qua hơn 45 năm sau chiến tranh, chiến khu rừng Sác đã được phục dựng thành một điểm tham quan hấp dẫn có giá trị lịch sử và giáo dục về truyền thống chiến đấu anh dũng của quân dân Nam bộ.

Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đặc Công Rừng Sác đã hy sinh
Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đặc Công Rừng Sác đã hy sinh

Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác ở đâu?

Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác tọa lạc tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ. Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh gần 60 km. Các bạn có thể tham khảo đường đi đến Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ qua hướng dẫn chỉ đường sau nhé!

Rừng Sác Cần Giờ
Rừng Sác Cần Giờ là khu rừng nguyên sinh ngập mặn thuộc huyện Cần Giờ, nằm ở hướng Đông Nam TP HCM. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nơi đây đã hình thành một căn cứ địa quan trọng với chiến cục ở miền Nam Việt Nam.

Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác có gì?

Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ có diện tích hơn 2.200 hecta, trong đó có 514 hecta đã và đang được khai thác để phục vụ du lịch. Ở đây có đầy đủ các loài và sinh cảnh của một tiểu vùng mang tính đặc trưng nhất của hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Đảo khỉ Cần Giờ
Nơi đây còn khoanh nuôi được nhiều đàn khỉ với tổng số khoảng hơn 1.000 con, sống hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên và rất dạn dĩ với con người.

Nơi này đã và đang hoàn chỉnh các hệ thống nhà nghỉ trong rừng, nhà ăn uống, cửa hàng bán sản vật đặc trưng của vùng rừng ngập mặn, nhà truyền thống, phòng trưng bày hiện vật phục chế, khảo cổ học…

Nằm sâu trong Rừng Sác là đặc khu Rừng Sác, “căn cứ nổi” của bộ đội đặc công, nơi đã diễn ra hàng nghìn trận đánh lớn khiến quân địch vô cùng khiếp sợ
Nằm sâu trong Rừng Sác là đặc khu Rừng Sác, “căn cứ nổi” của bộ đội đặc công, nơi đã diễn ra hàng nghìn trận đánh lớn khiến quân địch vô cùng khiếp sợ

Nằm bên trong Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần GiờKhu căn cứ Cách mạng Rừng Sác, nơi đây được công nhận là Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia, Khu căn cứ này đã được nhiều người biết đến qua quá khứ hào hùng của Đội Đặc công Rừng Sác.

Cảnh chỉ huy Trung đoàn 10 đang nghe các chỉ huy phân đội báo cáo tình hình thực địa tại Rừng Sác Cần Giờ
Trong cảnh tái hiện chỉ huy đoàn 10 đang nghe các chỉ huy phân đội báo cáo tình hình thực địa và hạ quyết tâm tổ chức tập kích phá hủy kho xăng Nhà Bè, một trung tâm cung cấp xăng dầu: 50% dân dụng và 50% cho quân lực Việt Nam Cộng Hòa.

Căn cứ đã được xây dựng và tái hiện lại toàn bộ quang cảnh sinh hoạt và chiến đấu của các anh hùng khi xưa. Đây là điểm nổi bật và thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách.

Cơm vắt cùng món ba khía muối ăn kèm gỏi lá kìm Rừng Sác-đây là những bữa cơm của chiến sĩ đặc công Rừng Sác năm xưa
Cơm vắt cùng món ba khía muối ăn kèm gỏi lá kìm Rừng Sác-đây là những bữa cơm của chiến sĩ đặc công Rừng Sác năm xưa

Tại khu du lịch của rừng Sác Cần Giờ tập trung nhiều khu tham quan vô cùng nổi tiếng, khi đến nơi này các bạn có thể thỏa thích tham gia nhiều hoạt động “về nguồn” với nhiều điểm thú vị.

Khám phá đầm dơi
Khám phá đầm dơi

Các bạn có thể khám phá đầm dơi, có thể thỏa thích tiếp xúc với những chú khỉ hoang dại, thăm sân chim với nhiều loài khác nhau, có thể tham gia các hoạt động mang tính mạo hiểm như câu cá sấu với hơn 40 con, hoặc có thể di chuyển trên thuyền tham quan phong cảnh rừng Sác hữu tình.

Giá vé tham quan Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác

Điểm du lịch này đang được khai thác với mức vé vào cổng là 35.000đ/người, vé cano vào Khu Căn cứ Rừng Sác là 600.000đ/lượt đi và về.

Bên cạnh khu du lịch rừng Sác Cần Giờ, du khách còn có thể kết hợp khám phá những địa điểm nổi tiếng khác như Trung tâm Cần Thạch, Biển 30/4, chợ Hàng Dương, Lăng Cá Ông với những nét độc đáo mang phong cách hoang sơ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn về chuyến Du lịch Cần Giờ sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!