Chuyển tới nội dung

Đặt phòng cách ly có thu phí ở các khách sạn tại Tp. HCM

Đặt phòng cách ly có thu phí ở các khách sạn tại Tp. HCM

Đặt phòng cách ly có thu phí ở các khách sạn là dự án do Sở Du lịch TP HCM hợp tác với Traveloka Việt Nam nhằm giải quyết tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện nay. Giá, loại phòng, tình trạng phòng trống được công khai và cập nhật thường xuyên. Các bạn có thể truy cập website hoặc ứng dụng Traveloka, thời gian bắt đầu từ 1/8/2021.

Thông tin về tiêu chí, quy trình thẩm định cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tập trung và hình thức đặt phòng
Thông tin về tiêu chí, quy trình thẩm định cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tập trung và hình thức đặt phòng

Dự án đặt phòng cách ly có thu phí tại Tp. HCM

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cùng với mong muốn hỗ trợ người dân dễ dàng tìm kiếm và đặt khách sạn cách ly, Sở Du lịch Tp. HCM phối hợp cùng Traveloka Việt Nam thực hiện dự án phi lợi nhuận “Du lịch Tp. HCM chung tay phòng, chống dịch COVID-19”.

Hiện TP HCM có 72 khách sạn (5.565 phòng) được dùng làm khu cách ly y tế cho người nhập cảnh. Các cơ sở này cũng đã tiếp nhận người có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) đến cách ly với giá giảm 10-20%. Danh sách được Sở Du lịch TP HCM phê duyệt và thường xuyên cập nhật tại cổng thông tin điện tử.

Danh sách khách sạn có thể đặt phòng cách ly

Từ khi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 ngày 9/7, TP HCM đã có thêm 395 khách sạn (13.426 phòng) xin đăng ký làm điểm cách ly F1 có thu phí. Trong đó, 117 khách sạn (5.328 phòng) có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện đưa vào sử dụng. Số còn lại đang trong quá trình thẩm định các tiêu chí. Bên cạnh đó, còn có 164 khách sạn (4.541 buồng/phòng) đăng ký phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch với mức giá hỗ trợ.

“Nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống Covid-19 và khuyến khích các khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình này, Sở Du lịch cũng hỗ trợ các khách sạn và người sử dụng miễn phí hệ thống đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu và nhận ưu đãi khác trong các tháng tiếp theo với phương thức thanh toán trực tuyến”, đại diện Sở Du lịch cho biết.

Hướng dẫn đặt phòng khách sạn cách ly tại Traveloka

  • Bước 1. Tìm khách sạn theo quận.
  • Bước 2. Chọn khách sạn muốn đặt. Lưu ý: Giá khách sạn được sắp xếp theo thứ tự tăng dần.
  • Bước 3. Bấm xác nhận đặt phòng và chuyển sang bước thanh toán.
  • Bước 4. Tại trang thanh toán, chọn các hình thức thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán trực tiếp tại khách sạn.
  • Bước 5. Phiếu xác nhận đặt phòng sẽ được gửi tới email của bạn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về việc đặt phòng cách ly có thu phí ở các khách sạn tại Tp. HCM. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch nhé!

Nguồn: Tổng hợp.