Chuyển tới nội dung

Điều kiện để các Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tham gia thí điểm đón khách du lịch Quốc tế

Điều kiện để các Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Điều kiện để các Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tham gia thí điểm đón khách du lịch Quốc tế được quy định rất cụ thể tại Hướng dẫn tạm thời số 4122/HD-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để việc thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam được an toàn, hiệu quả.

Điều kiện để các Doanh nghiệp tham gia thí điểm đón khách du lịch Quốc tế

Theo đó, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, tham gia đón khách du lịch cần bảo đảm thực hiện những nội dung sau:

  1. Đăng ký, cam kết với chính quyền địa phương về việc đảm bảo các phương án phục vụ khách du lịch an toàn, phương án xử lý sự cố phát sinh.
  2. Tuân thủ các quy định về an toàn dịch tễ, tất cả người tham gia trực tiếp vào quy trình đón và phục vụ du khách đều được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 và tập huấn cho người lao động về an toàn COVID-19, nhất là hỗ trợ khách du lịch xét nghiệm nhanh, lưu giữ kết quả.
  3. Doanh nghiệp đăng ký mã QR địa điểm trên ứng dụng hoặc website www.qr.tokhaiyte.vn, yêu cầu khách du lịch vào, ra các địa điểm phải quét đầy đủ mã QR của khách du lịch.
  4. Các cơ sở lưu trú bố trí các phòng “Đệm” để cách ly tạm thời các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19.
  5. Bố trí nhân viên y tế đã được tập huấn để theo dõi sức khỏe khách du lịch, hướng dẫn việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tổng hợp kết quả và phối hợp tổ chức các hoạt động phòng chống dịch khi cần thiết. Nhân viên y tế luôn thực hiện “thông điệp 5K” trong quá trình làm việc; chỉ sử dụng trang phục phòng hộ (PPE) khi thực hiện các thủ thuật đối với các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.
  6. Có kế hoạch và tự thực hiện tổ chức xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ cho nhân viên và người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.
  7. Thông báo, hướng dẫn cho khách du lịch về các quy định phòng chống dịch COVID-19 trước và trong quá trình du lịch tại Việt Nam.
  8. Thiết lập đường dây nóng, bố trí cán bộ, người lao động làm đầu mối thông tin hỗ trợ khách du lịch.
  9. Doanh nghiệp đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 hàng ngày tại địa chỉ https://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn COVID quốc gia.
  10. Có hợp đồng đầy đủ với các doanh nghiệp lữ hành gửi khách, trong đó quy định rõ trách nhiệm của các bên trong việc đảm bảo an toàn dịch bệnh cho khách du lịch, phương án xử lý sự cố.

Trên đây là tổng hợp những Điều kiện để các Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tham gia thí điểm đón khách du lịch Quốc tế trong giai đoạn sắp tới. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng cục du lịch.

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn cho chuyến du lịch sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!