Chuyển tới nội dung

Miễn phí vé tham quan cho du khách mặc áo dài tại các điểm di tích Huế dịp 8/3

Các điểm Di tích tại Huế miễn phí vé tham quan cho du khách mặc áo dài truyền thống dịp 8.3

Từ ngày 6/3 – 8/3/2021, Người dân mặc áo dài truyền thống khi đến tham quan các điểm di tích Huế sẽ được miễn phí vé tham quan. Việc miễn phí vé tham quan nhằm hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động; thực hiện Đề án Huế – Kinh đô áo dài và chào mừng 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Từ ngày 6/3 - 8/3/2021 du khách mặc áo dài truyền thống đến các điểm di tích tại Huế đều được miễn phí vé tham quan
Từ ngày 6/3 – 8/3/2021 du khách mặc áo dài truyền thống đến các điểm di tích tại Huế đều được miễn phí vé tham quan

Theo đó, miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 6 đến hết ngày 8/3/2021 đối với công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế. Giao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các sở, ban ngành, địa phương tăng cường phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và Đề án Huế – Kinh đô áo dài của Việt Nam.

Huế - Kinh đô áo dài của Việt Nam
Huế – Kinh đô áo dài của Việt Nam

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình ưu đãi này cho du khách nhân dịp ngày 8/3. Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống, hướng đến xây dựng và phát triển thương hiệu Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam.

Giá vé tham quan các điểm di tích tại Huế

Giá vé tham quan Hoàng cung Huế (Đại nội, Bảo tàng cổ vật cung đình Huế, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức, lăng vua Khải Định là 150.000 đồng/lượt với khách Việt Nam 200.000 đồng/lượt với khách quốc tế.

Vé tham quan di tích lăng vua Gia Long, vua Thiệu Trị, lăng vua Đồng Khánh, điện Hòn Chén, cung An Định có giá 50.000 đồng áp dụng cho cả khách trong và ngoài nước.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về giá vé tham quan các di tích tại Huế. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn về chuyến Du lịch Huế sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!