Chuyển tới nội dung

Du lịch vùng xanh xứ dừa Bến Tre chính thức khởi động từ 15/11/2021

Du lịch vùng xanh xứ dừa Bến Tre chính thức khởi động từ 14.11.2021

Du lịch vùng xanh xứ Dừa Bến Tre đã chính thức khởi động sau thời gian dài chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với chủ đề “Du lịch vùng xanh Xứ Dừa – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng”; “Du lịch sinh thái sông nước xứ Dừa – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng”.

Khởi động Du lịch vùng xanh xứ dừa Bến Tre

Nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, vào ngày 14/11/2021, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ phát động “Vận động phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp trong việc nâng cao sức khỏe đề kháng phòng chống dịch bệnh và Khởi động du lịch vùng xanh Xứ Dừa”.

Lễ phát động “Vận động phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp trong việc nâng cao sức khỏe đề kháng phòng chống dịch bệnh và Khởi động du lịch vùng xanh Xứ Dừa”
Lễ phát động “Vận động phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp trong việc nâng cao sức khỏe đề kháng phòng chống dịch bệnh và Khởi động du lịch vùng xanh Xứ Dừa”.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Ông Trần Ngọc Tam đã nêu ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nâng cao sức khỏe cộng đồng để phòng chống dịch, đẩy lùi nổi lo của dịch bệnh covid-19; đồng thời tuyên bố khởi động Du lịch vùng xanh Xứ Dừa, phục hồi du lịch lại trong trạnh thái bình thường mới của đại dịch Covid-19 bắt đầu từ ngày 15/11/2021.

Tỉnh đã ban hành Kế hoạch 7445/KH-UBND ngày 12/11/2021 về việc Phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 những tháng cuối năm 2021 và năm 2022 nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Kế hoạch số 3228/KH-BVHTTDL ngày 07/9/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng du lịch năm 2021.

Bộ tiêu chí Du lịch vùng xanh xứ dừa Bến Tre

Sở VHTTDL cũng đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre ban hành Bộ tiêu chí du lịch vùng xanh Xứ Dừa dành cho các hoạt động du lịch như: Khu, điểm du lịch, Cơ sở lưu trú và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành du lịch thực hiện có điều kiện với phương châm (Thích ứng, an toàn và hiệu quả).

Ban Điều hành Du lịch vùng xanh Xứ Dừa (BĐH) tạm thời được thành lập do Sở VHTTDL Bến Tre Quyết định với 32 thành viên gồm:

 • Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bến Tre; Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh và Trung tâm Y tế các huyện/thành phố.
 • Bên cạnh đó, có trên 70/162 đơn vị du lịch đã đăng ký hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới của dịch bệnh.

Các tiêu chí tạm thời đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Bến Tre

Ban Điều hành đã tiến hành thẩm định các tiêu chí tạm thời đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, tùy từng loại hình kinh doanh sẽ có từ 7 đến 12 tiêu chí áp dụng phù hợp như:

 • Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc COVID-19 tại đơn vị;
 • Thực hiện quy tắc 5K và các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo quy định;
 • Đảm bảo 100% người lao động, du khách sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, quét mã QR Code;
 • Niêm yết mã QR và bảng thông tin hướng dẫn an toàn;
 • Lập sổ theo dõi y tế, đo thân nhiệt của từng cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên và du khách;
 • Bố trí ít nhất 1 phòng cách ly và 1 phòng chờ theo quy định của ngành y tế và có trang bị đồ bảo hộ cá nhân dự phòng cho nhân viên để sử dụng trong trường hợp cần thiết;…

Lộ trình khôi phục hoạt động du lịch tỉnh Bến Tre

Lộ trình khôi phục hoạt động du lịch tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn COVID -19 gồm 2 giai đoạn. Cụ thể:

 • Giai đoạn 1: Từ ngày 15-11 đến cuối năm 2021, tỉnh mở cửa hoạt động du lịch nội tỉnh và liên tỉnh với các loại hình du lịch dịch vụ lữ hành; dịch vụ lưu trú và hoạt động tại các khu/điểm tham quan du lịch.
 • Giai đoạn 2: Trong năm 2022, tỉnh sẽ khôi phục tất cả các hoạt động, loại hình dịch vụ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh. Và tiếp tục mở hoạt động du lịch nội tỉnh, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia.

Các chương trình tour du lịch vùng xanh Xứ Dừa mới

Để khởi động du lịch vùng xanh xứ Dừa, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nhất là Ban Chỉ đạo phát triển du lịch các cấp vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện:

 • Phát triển đa dạng sản phẩm, loại hình du lịch;
 • Chú trọng phát triển sản phẩm, loại hình du lịch mang nét đặc trưng du lịch sinh thái sông nước xứ Dừa;
 • Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, tour, tuyến du lịch nội tỉnh, nội vùng, liên vùng và liên khu vực;
 • Phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội truyền thống của địa phương.

Theo đó, Du lịch Tôi và Bạn đã liên kết với các điểm tham quan và cơ sở lưu trú để thiết kế các chương trình du lịch vùng xanh Xứ Dừa khép kín, đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí của SVHTTDL Bến Tre đề ra, các bạn có thể xem chi tiết chương trình và đăng ký tham gia các tour du lịch sau:

Trên đây là tổng hợp những thông tin về việc khởi động du lịch vùng xanh xứ dừa Bến Tre. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Bến Tre sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!