Chuyển tới nội dung

Khám phá Đường hoa Nghệ thuật Cần Thơ 2021

Khám phá Đường hoa Nghệ thuật Cần Thơ 2021

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Tân Sửu 2021” gồm 40 mô hình lớn nhỏ với hơn 50.000 giỏ hoa đã chính thức khai mạc vào ngày 08/02/2021 (tức ngày 27 tháng chạp) và kéo dài đến hết ngày 16/02/2021 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021).

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ nhìn từ trên cao
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ nhìn từ trên cao

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ ở đâu?

Đây là năm đầu tiên đường hoa nghệ thuật Cần Thơ được thực hiện trên tuyến đường ven sông Hậu (đoạn trước khu vực cổng nhà hàng Hoàng Tử đến nhà hàng Lúa Nếp, thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) thay vì trên đường Nguyễn Thái Học – Võ Văn Tần (quận Ninh Kiều) như nhiều năm trước đây.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ có gì?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ xuân Tân Sửu 2021 có chiều rộng 14m, dài 240m được bố trí và thiết kế hài hòa với khu vực công viên Sông Hậu và cảnh quan cũng như với dòng sông Hậu chảy qua thành phố Cần Thơ.

Đường hoa được thiết kế hài hòa với khu vực công viên Sông Hậu
Đường hoa được thiết kế hài hòa với khu vực công viên Sông Hậu

Điểm nhấn của đường hoa năm nay chính là các mô hình gắn với linh vật của năm – con trâu. Trâu tại đường hoa này được thiết kế với 2 thể loại: trâu hiện đại (lái phi thuyền, lái du thuyền, lái xe) và trâu truyền thống (trâu màu đen, chủ yếu đặt tại hai cổng chính và phụ).

Mô hình linh vật của năm - Trâu hiện đại lái du thuyền
Mô hình linh vật của năm – Trâu hiện đại lái du thuyền

Ngoài ra còn có tiểu cảnh minh họa tích xưa với hình ảnh Đinh Bộ Lĩnh phất cờ lao tập trận bên cạnh những chú trâu.

Trâu truyền thống sẽ có màu đen để phân biệt với trâu hiện đại
Trâu truyền thống sẽ có màu đen để phân biệt với trâu hiện đại

Ngoài ra, điểm đáng chú ý khác của đường hoa nghệ thuật năm nay còn ở chỗ giảm tối đa vật liệu nhựa, kém thân thiện môi trường và tăng vật liệu thân thiện môi trường (gỗ) và sử dụng nhiều nhất có thể hoa thật cũng như treo hoa lên trên, hạn chế đặt bên dưới so với những năm trước đây.

Một số tiểu cảnh khác tại Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ
Một số tiểu cảnh khác tại Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ

Do đường hoa thiết kế ngắn hơn nên lượng hoa thật cũng ít hơn (hơn 50.000 giỏ hoa so với hơn 70.000 giỏ của những năm trước). Ngoài các loại hoa ở miền Tây, năm nay ban tổ chức cũng bố trí một khu “hoa chất lượng cao” với các giống hoa đến từ Đà Lạt như lan, cẩm tú cầu…

Nhiều góc check-in lý tưởng tại Đường Hoa Nghệ thuật Cần Thơ
Nhiều góc check-in lý tưởng tại Đường Hoa Nghệ thuật Cần Thơ

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh COVID-19, ban tổ chức cũng lắp 2 cổng rào để kiểm soát, thực hiện công tác phòng chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt) ở cổng chính và phụ. 26 camera an ninh cũng đã được lắp đặt xong để phục vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt những ngày đường hoa nghệ thuật mở cửa phục vụ người dân vui xuân đón Tết.

Giá vé tham quan đường hoa nghệ thuật Cần Thơ

Do khu vực thực hiện đường hoa khá rộng nên ban tổ chức cũng bố trí 25 điểm giữ xe phục vụ khách tham quan.

  • Mức giá trông giữ xe máy là 5.000 – 6.000 đồng/lượt.
  • Ôtô dưới 12 chỗ là 20.000 – 30.000 đồng/lượt.
  • Ôtô từ 12 chỗ trở lên là 30.000 – 40.000 đồng/lượt.

UBND phường Cái Khế sẽ kiểm tra việc niêm yết giá và thu có đúng quy định hay không. Điểm giữ xe nào vi phạm sẽ bị thu hồi không được tiếp tục trông giữ xe.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Đường hoa Nghệ thuật Cần Thơ 2021. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn!

Do lượng người các nơi về thành phố tham quan Đường Hoa Nghệ thuật Cần Thơ khá lớn nên UBND Thành phố Cần Thơ quyết định dừng đường hoa Xuân trước 5 ngày sau 3 ngày hoạt động (tức từ ngày 11/02/2021) để đảm bảo phòng dịch Covid-19 hiệu quả.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn về chuyến Du lịch Cần Thơ sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!