Chuyển tới nội dung

Hội An – Thành phố du lịch tốt nhất châu Á

Hội An - Thành phố du lịch tốt nhất châu Á

Hội An đứng đầu top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á liên tiếp 2 năm liền 2019 và 2020, danh hiệu này do độc giả tạp chí Travel + Leisure bình chọn.

Hàng năm, khảo sát lấy kết quả các giải thưởng du lịch World’s Best Awards của Travel + Leisure đều thu hút đông đảo độc giả tham gia bình chọn và đưa ra ý kiến về top các thành phố, đảo, du thuyền, điểm spa, hàng không…

Phố Cổ Hội An - Thành phố cổ đẹp hàng đầu Châu Á
Phố Cổ Hội An – Thành phố cổ đẹp hàng đầu Châu Á

Năm nay, trong top 15 thành phố du lịch tốt nhất 2020, phố cổ Hội An của Việt Nam được bình chọn nhiều nhất, đánh dấu hai năm liên tiếp đứng đầu giải này với các hạng mục đánh giá từ các điểm du lịch, văn hóa, ẩm thực, tính thân thiện và các điểm mua sắm…

Điều đặc biệt hơn, phố cổ Hội An còn được bình chọn là thành phố đứng thứ 3 trong top 25 thành phố du lịch “tốt nhất thế giới” năm 2020.

Hội An là Thành phố du lịch tốt nhất châu Á

  • Theo giới thiệu của Travel + Leisure, Hội An từ lâu là điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế đến than quan, tìm hiểu các kiến trúc cổ, nhịp sống đêm thú vị và những dòng kênh chảy quanh thành phố.
  • Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt gây ấn tượng với độc giả của trang này là văn hóa và con người Hội An.
  • Động lực của phát triển du lịch Hội An chính là văn hóa, sinh thái và cộng đồng; mục tiêu bao trùm và nhất quán mà thành phố hướng đến là bảo tồn, bồi đắp di sản văn hóa, tài nguyên thiên nhiên và tạo sinh kế để người dân hưởng lợi một cách bền vững.
Chung tay bảo tồn và phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An
Chung tay bảo tồn và phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An
  • Bài học về làm du lịch của Hội An là không lệ thuộc vào bất cứ thị trường nào mà phải chủ động phát triển đa dạng hóa cả về thị trường du lịch, loại hình du lịch và không gian du lịch để tạo nên thế trụ bền vững trước những biến động khó lường của “thời tiết du lịch”.
  • Hội An phát triển du lịch luôn gắn liền với nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa. Đặc biệt, chú trọng đến sự hài lòng của khách du lịch, quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của khách du lịch.
  • Một người hâm mộ thành phố cổ bình luận: “Văn hóa chính là hồn cốt của nơi này. Hội An rất sống động và nhiều màu sắc. Người dân ở đây rất thân thiện và đồ ăn thì ngon tuyệt hảo“. Một ý kiến khác cho rằng, du lịch Hội An như đưa họ tới một ngôi làng lãng mạn và nhiệm màu.
  • Đến phố cổ Hội An chỉ cần thuê một chiếc xe đạp với giá rất rẻ là có thể tham quan khắp các điểm cũng là lý do thành phố được nhiều du khách ưa thích.

Sau đây là danh sách top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á năm 2020 được Travel + Leisure bình chọn. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn!

1. Hội An, Việt Nam
2. Chiang Mai, Thái Lan
3. Kyoto, Nhật Bản
4. Udaipur, Ấn Độ
5. Luang Prabang, Lào
6. Ubud, Indonesia
7. Bangkok, Thái Lan
8. Jaipur, Ấn Độ
9. Tokyo, Nhật Bản
10. Siem Reap, Campuchia
11. Singapore
12. Kolkata, Ấn Độ
13. Seoul, Hàn Quốc
14. Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc
15. Hong Kong, Trung Quốc
Top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á năm 2020

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp (theo T + L)