Chuyển tới nội dung

Khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng – Hậu Giang

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng – Hậu Giang

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng vừa được UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt Đề án du lịch sinh thái với kinh phí đầu tư khoảng 370 tỉ đồng, triển khai từ năm 2021 – 2030, nhằm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học gắn với khai thác tiềm năng môi trường sinh thái tự nhiên của rừng đặc dụng một cách hợp lý để kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái và giáo dục môi trường.

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng - điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái
Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng – điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng ở đâu?

Khu Bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng tọa lạc tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cách thành phố Vị Thanh khoảng 40km nên rất thuận tiện cho việc giao thông đi lại. Các bạn có thể theo hướng dẫn chỉ đường sau để đến được Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nhé! ⇒ XEM BẢN ĐỒ

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng có gì?

Với tổng diện tích trên 2.800ha trải dài từ phía Tây sông Hậu đến tận vùng U Minh, không chỉ được mệnh danh là “lá phổi xanh” của đồng bằng Sông Cửu Long, Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng còn là nơi bảo tồn đa dạng sinh học độc đáo nhất cả nước hiện nay.

Thông tin tổng quan về Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng
Thông tin tổng quan về Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Theo tiếng địa phương, “lung” là vùng đất trũng lầy hoang dã. Lung Ngọc Hoàng diễn giải nôm na là “Vùng đất trũng ngập nước của ông Trời”. Dân gian tương truyền, ngày xưa nơi đây có nhiều đàn voi (tượng) di chuyển, kiếm ăn từ nơi này sang nơi khác, những bầy voi đi làm lún đất, sụt lở, tạo thành những lung, vũng, mương, bàu, lạch. Lâu lâu Ngọc Hoàng hạ giới xuống trần du ngoạn tại đây nên dần dần lung này có tên Lung Ngọc Hoàng!

Lung Ngọc Hoàng là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Hệ thực vật gồm có: cây tràm, cây trâm sắn, cây ngái lông, cây gáo trắng, cây gừa, cây mua, cây lác, cây sậy, dây choại, bông súng, sen, lục bình, bèo… Hệ động vật khá phong phú với trên 200 loài thuộc các lớp: bò sát, chim, thú, lưỡng cư. KBT Lung Ngọc Hoàng hiện có các loài quý hiếm như: dơi chó, chồn mực, cáo mèo, rái cá lông mũi, rùa nắp, rắn hổ mang, rắn mái gầm, chim bạc má, giang sen, già đẫy, cò ốc, cò lạo xám, vạc, le khoang cổ…

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng có hệ sinh thái phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm
Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng có hệ sinh thái phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng xưa nay vẫn nổi tiếng là vựa cá, vựa rắn, vựa động vật hoang dã tầm cỡ tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó mật ong rừng tràm đã tạo thành nét riêng rất độc đáo của vùng đất ngập nước Lung Ngọc Hoàng. KBT Lung Ngọc Hoàng là nơi lưu giữ những loài sinh vật bản địa, động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ thế giới, nơi tái tạo các mẫu sinh cảnh cuối cùng còn sót lại của vùng đồng bằng ngập nước Tây sông Hậu.

Một góc Khu Du Lịch Sinh Thái Lung Ngọc Hoàng nằm trong khu bảo tồn
Một góc Khu Du Lịch Sinh Thái Lung Ngọc Hoàng nằm trong khu bảo tồn

Theo ông Stiermann Martin (chuyên gia người Đức đã có hơn 40 năm làm du lịch sinh thái), Lung Ngọc Hoàng có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, yên tĩnh, là một trong những khu bảo tồn vùng ngập nước hàng đầu tại ĐBSCL hiện nay. Nếu biết khơi dậy các tiềm năng thiên nhiên sẵn có, Lung Ngọc Hoàng sẽ là điểm nhấn lý tưởng cho các tour du lịch sinh thái hấp dẫn trong thời gian tới.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng tại Hậu Giang. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Hậu Giang sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!