Chuyển tới nội dung

Quy định tạm thời dành cho hành khách đi máy bay từ 21/10/2021

Quy định tạm thời dành cho hành khách đi máy bay từ 21/10/2021

Vào ngày 20/10/2021, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 1840/QĐ-BGTVT kèm theo Quy định tạm thời về việc tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Quy định tạm thời về việc tiếp tục triển khai các đường bay nội địa

Hành khách (bao gồm cả người lớn, trẻ em, trẻ sơ sinh) khi di chuyển đường hàng không giai đoạn từ 21/10/2021 đến hết ngày 30/11/2021, cần đặc biệt chú ý tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện sau:

Điều kiện chi tiết dành cho khách bay:

Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay;

Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng 1 TRONG 3 ĐIỀU KIỆN sau:

 • Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
 • Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
 • Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Một số điều kiện khác cần lưu ý:

Đối với quý khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Bamboo Airways vui lòng thực hiện một số yêu cầu sau khi mua vé máy bay xong:

 • Ngay sau khi mua vé, hành khách phải khai báo thông tin online tại: https://forms.office.com/r/UpM9zFuZsU
 • Khai báo y tế theo quy định trước chuyến bay.
 • Hành khách in và điền sẵn thông tin Bản cam kết trước khi đến sân bay và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát. Các bạn có thể tải bản cam kết theo mẫu dưới đây:
 • Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác,…
 • Luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc trước, trong và sau chuyến bay.
 • Trong quá trình di chuyển từ Cảng hàng không về nơi cư trú luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người;
 • Chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú;
 • Tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày về địa phương;
 • Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác…thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Ngoài ra, Quý hành khách lưu ý, chức năng check-in online trên website bambooairways.com sẽ tạm khoá cho đến khi có thông báo mới. Hành khách trực tiếp đến sân bay làm thủ tục check-in để đảm bảo xuất trình chính xác, đầy đủ các giấy tờ đặc biệt.

Vì những chuyến bay an toàn, vì hành trình bình an của tất cả hành khách, để giữ gìn những điểm đến mãi xanh, hãy chia sẻ thông tin này đến mọi người để cùng nhau chuẩn bị một kế hoạch bay thật chu toàn bạn nhé!

Trên đây là tổng hợp những quy định tạm thời dành cho hành khách mua vé máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: www.bambooairways.com