Chuyển tới nội dung

Tây Ninh và Những cái NHẤT

Tây Ninh và Những cái NHẤT

Tây Ninh nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh, kiến trúc nghệ thuật, di chỉ khảo cổ… cùng vị trí địa lý thuận lợi, tất cả đã tạo nên một bức tranh du lịch hoàn hảo dành cho du khách gần xa đến tham quan và trải nghiệm. Sau đây, là tổng hợp những thông tin về Tây Ninh và Những cái NHẤT, Du lịch Tôi và Bạn mời các bạn cùng khám phá nhé!

Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại Tây Ninh đã xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” và “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi” vào đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại Tây Ninh có tổng chiều cao 72m, được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ
Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại Tây Ninh có tổng chiều cao 72m, được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tọa lạc trên đỉnh Núi Bà Đen, có chiều cao 72m, đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của châu Âu.

Núi Bà Đen – ngọn núi cao nhất Nam Bộ

Được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Nam bộ“, Núi Bà Đen thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Với độ cao 986m, núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất Nam Bộ và cũng là địa điểm “săn mây” hấp dẫn dành cho giới trẻ.

Chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng hệ thống cáp treo hiện đại
Chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng hệ thống cáp treo hiện đại

Càng lên cao không khí trên núi càng mát dịu. Trên đỉnh núi, bạn sẽ phóng tầm mắt nhìn quang cảnh của một vùng đất hoang sơ. Ở đây có vườn hoa với tiểu cảnh để du khách chụp ảnh.

Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

Tháng 1/2020, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận Ga Bà Đen, thuộc hệ thống cáp treo Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”. Ga Bà Đen có tổng diện tích lên đến 10.959 m2.

Guinness công nhận ga Bà Đen là 'Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới'
Guinness công nhận ga Bà Đen là ‘Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới’

Tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách đi từ chân núi (ga Bà Đen) lên tới đỉnh núi (ga Vân Sơn) bao gồm 113 cabin. Công suất khai thác lên đến 8.800 người/giờ, giúp rút ngắn hành trình chinh phục nóc nhà Nam Bộ còn 8 phút với tổng độ dài 1.847m.

Tòa thánh lớn nhất của đạo Cao Đài

Tòa thánh Tây Ninh tọa lạc tại huyện Hòa Thành, cách thành phố Tây Ninh khoảng 4 km. Đạo Cao Đài ra đời cuối năm 1926 tại đây. Khuôn viên tòa thánh rộng hơn một km2 với những con đường thênh thang, liên kết các kiến trúc với nhau.

Tòa thánh Tây Ninh - Công trình kiến trúc tâm linh độc đáo
Tòa thánh Tây Ninh – Công trình kiến trúc tâm linh độc đáo

Những hình ảnh Thượng Đế, Phật Thích Ca, chúa Jesus, Khổng Tử, Lão Tử, Phật Bà Quan Âm… được khắc họa nhiều tại Tòa thánh, nhất là trên cửa chính.

Hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á

Hồ Dầu Tiếng nằm ở thượng nguồn sông Sài Gòn, trải rộng trên địa phận 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước, có dung tích chứa hơn 1,58 tỷ m3 nước, với diện tích mặt nước 270 km2, diện tích lưu vực là 2.700 km2.

Hồ Dầu Tiếng - hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam
Hồ Dầu Tiếng – hồ nước nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á

Nơi đây được xem là hồ thủy lợi nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Công trình có quy mô tầm cỡ khu vực này ghi nhiều kỷ lục như thử nghiệm nhiều mô hình quản lý nhất, có thời gian thi công dài nhất (20 năm) trong lịch sử thủy lợi Việt Nam.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Tây Ninh và Những cái NHẤT tính đến thời điểm hiện tại. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn về chuyến Du lịch Tây Ninh sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!