Chuyển tới nội dung

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đổi, hoàn vé trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đổi, hoàn vé trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của nhiều hành khách nên Vietnam Airlines sẽ triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa kể từ ngày 10/5/2021 tới đây.

Chính sách hỗ trợ hành khách đổi, hoàn vé của Vietnam Airlines trước ảnh hưởng của dịch Covid-19
Chính sách hỗ trợ hành khách đổi, hoàn vé của Vietnam Airlines trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

Chính sách hỗ trợ hành khách đổi, hoàn vé của Vietnam Airlines

Chính sách hỗ trợ hành khách đổi, hoàn vé của Vietnam Airlines trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 cụ thể như sau:

  • Các vé có ngày bay từ 01/05/2021 đến 31/05/2021 (trừ vé có hạng đặt chỗ thuộc nhóm Phổ thông tiết kiệm) được phép thay đổi ngày bay 01 lần miễn phí trong hiệu lực sử dụng của vé. Chính sách này được áp dụng nếu hành khách không thực hiện chuyến bay đã đặt chỗ và thông báo hủy chỗ ít nhất 03 tiếng trước giờ khởi hành. Nếu hành khách hủy chỗ không đúng quy định, Vietnam Airlines sẽ áp dụng phí đổi vé và phí bỏ chỗ theo điều kiện giá vé. Trong trường hợp đổi sang chuyến bay hết hạng đặt chỗ tương ứng, hành khách có thể phải trả thêm chênh lệch giá vé và thuế, phí, phụ thu phát sinh.
  • Đối với hành khách có nhu cầu hoàn vé, Vietnam Airlines miễn phí hoàn cho hành khách lựa chọn hình thức hoàn sang voucher với 100% giá trị hoàn vé. Chính sách này được áp dụng cho hành khách có chuyến bay bị hoãn, hủy do yêu cầu của Chính phủ hoặc do nguyên nhân bất khả kháng của dịch bệnh, hoặc cho vé có điều kiện được phép chi hoàn và hành khách có nhu cầu hoàn tự nguyện. Trường hợp hành khách hoàn vé nhưng không hủy chỗ trên chuyến bay đã đặt theo quy định, Vietnam Airlines sẽ áp dụng phí bỏ chỗ khi làm thủ tục hoàn vé.
  • Hành khách có thể sử dụng voucher sau 05 ngày kể từ khi được hoàn vé để mua vé máy bay, hành lý ký gửi và các dịch vụ bổ trợ khác của Vietnam Airlines. Hiệu lực sử dụng voucher là 01 năm kể từ ngày được hoàn.
  • Đối với hành khách muốn chi hoàn vé về hình thức thanh toán ban đầu, Vietnam Airlines sẽ tiến hành chi hoàn sau 03 tháng kể từ ngày bay cuối cùng ghi trên vé nếu vé có điều kiện được phép chi hoàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách có thể truy cập website: www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động Vietnam Airlines, trang facebook của Vietnam Airlines: www.facebook.com/VietnamAirlines hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1100 và các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về chính sách hỗ trợ hành khách đổi, hoàn vé của hãng hàng không Vietnam Airlines trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng cục du lịch

Các bạn có nhu cầu hỗ trợ đặt vé máy bay trong và ngoài nước vui lòng liên hệ Hotline: 0907.98.33.96 để được tư vấn và book vé rẻ nhất nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!