Chuyển tới nội dung

Vietravel Airlines chào đón chiếc máy bay đầu tiên

Vietravel Airlines chào đón chiếc máy bay đầu tiên

Rạng sáng ngày 05/12/2020, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức chào đón chiếc máy bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Vietravel Airlines sẽ chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 18/12/2020. Máy bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO – được xem như phiên bản thay đổi kéo dài của dòng A320 thuộc Airbus – hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới.

Tàu bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO
Tàu bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO

Đôi nét về Airbus A321CEO của Vietravel Airlines

  • Airbus A321 có tầm bay tối đa là 5.950km, chiều dài thân máy bay 44,51m và sải cánh 35,8m. Phần đuôi máy bay tiên tiến được làm bằng sợi carbon tổng hợp, cực nhẹ nhưng rất vững chắc, giúp máy bay vận hành nhẹ nhàng và ổn định hơn.
  • Máy bay có sức chứa lên đến 220 ghế cùng thiết kế cabin cung cấp chỗ ngồi rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho hành khách. Airbus A321CEO sở hữu lối đi rộng giúp việc di chuyển lên máy bay và trong cabin dễ dàng hơn.
  • Tàu bay trang bị hệ thống giải trí không dây và internet qua sóng vệ tinh nhằm mang lại những trải nghiệm khác biệt trong suốt hành trình.
  • Đây cũng là mẫu máy bay được Airbus cài đặt hệ thống máy vi tính và các thiết bị liên lạc thế hệ mới; cho phép truyền tải tức thời các dữ liệu, cung cấp đầy đủ tình trạng tổng thể và từng bộ phận của phi cơ, góp phần ngăn chặn từ xa những sự cố có thể gây nguy hiểm.

“Chúng tôi đang nhanh chóng hoàn thiện đội tàu bay cũng như đáp ứng các yêu cầu cần thiết để có thể nhận Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC. Toàn bộ nguồn nhân lực và kỹ thuật của Vietravel Airlines đã sẵn sàng cho việc cất cánh chuyến bay đầu tiên trong thời gian sớm nhất.”

Chủ tịch Vietravel Airlines Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ

Thông qua sự kiện đón tàu bay đầu tiên, Vietravel Airlines chính thức công bố hình ảnh thiết kế thương hiệu trên thân máy bay như sau:

Đồng phục vủa tiếp viên hãng Vietravel Airlines
Đồng phục vủa tiếp viên hãng Vietravel Airlines

  • Logo Vietravel Airlines là hình ảnh 2 tam giác tạo thành đôi cánh bay vàng bay lên bầu trời cao xanh rộng mở, mang theo khát vọng chinh phục bầu trời, vượt qua mọi trở ngại, khó khăn; cam kết mang đến cho khách hàng cảm xúc thăng hoa với chất lượng vàng.
  • Bên cạnh đó, cánh tên vàng của Vietravel Airlines còn chính là sự cách điệu vươn lên từ Logo cánh diều của Vietravel, đại diện cho ước mơ bay sau 25 năm của Công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam.

Vietravel Airlines đặt mục tiêu năm thứ nhất sẽ phục vụ 1 triệu lượt khách, tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp nguồn thu vào ngân sách nhà nước.

Vietravel Airlines khai thác đường bay nào?

  • Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác hơn 80 chuyến bay mỗi tuần, tập trung từ TP. HCM – Huế – Hà Nội và các điểm đến du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.
Máy bay đầu tiên của hãng đậu ở sân bay Tân Sơn Nhất, bên cạnh máy bay của các hãng khác
Máy bay đầu tiên của hãng đậu ở sân bay Tân Sơn Nhất, bên cạnh máy bay của các hãng khác
  • Vietravel Airlines là hãng hàng không do Vietravel làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.
  • Vietravel Airlines đặt sân bay căn cứ tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Vietravel Airlines. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp