Chuyển tới nội dung

Vịnh Hạ Long vào Top 24 điểm đến nhất định phải ghé thăm trong năm 2024

Vịnh Hạ Long vào Top 24 điểm đến nhất định phải ghé thăm trong năm 2024

Vịnh Hạ Long là đại diện duy nhất tại Việt Nam nằm trong Top 24 điểm đến nhất định phải ghé thăm trong năm 2024 trên toàn thế giới (The 24 Best Places To Travel In 2024, According To A Luxury Travel Advisor) được Fobes đăng tải vào ngày 1/10/2023.

Top 24 điểm đến nhất định phải ghé thăm trong năm 2024

Danh sách 24 điểm đến tốt nhất thế giới để đi du lịch năm 2024 được OvationNetwork, công ty du lịch chuyên các dịch vụ hạng sang tại Mỹ, công bố đầu tháng 10, dựa trên tiêu chí mới mẻ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên, hoạt động ngoài trời, ẩm thực và cuộc sống thường nhật.

Vịnh Hạ Long được công nhận Di sản Thiên nhiên Thế giới
Vịnh Hạ Long được công nhận Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Zane Bohrer, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của OvationNetwork, cho biết vào năm tới, du khách sẽ tìm kiếm sự kết nối sâu sắc, mang tính trải nghiệm chưa từng có trước đây với các điểm đến.

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách và đứng thứ 24. “Lý do để đến vịnh Hạ Long ư? Vì đây là di sản thế giới được UNESCO công nhận, là một trong những nơi có hệ sinh thái và kiến tạo địa chất độc đáo nhất thế giới”, OvationNetwork nhận xét.

Andrew Lewis Harrison, cố vấn du lịch người Mỹ nhận định dù là người đam mê ẩm thực hay yêu thích các cuộc phiêu lưu, vịnh Hạ Long đều “có thứ gì đó để đáp ứng”. Du khách được gợi ý nên đi thuyền gỗ tham quan vịnh. “Nếu lo lắng vì nơi này quá đông, bạn có thể đặt một chuyến đi về phía bắc đến vịnh Bái Tử Long gần đó”, Harrison gợi ý.

Cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long được bầu chọn là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á
Cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long được bầu chọn là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

Đây không phải lần đầu vịnh Hạ Long nằm trong danh sách các điểm nhất định phải ghé thăm trên thế giới. Năm 2023, đại diện của Quảng Ninh cũng nằm trong top 25 điểm đến đẹp nhất hành tinh của CNN.

Vịnh Hạ Long nằm ở phía đông bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 165 km, có diện tích hơn 1.550 km2, với 980 đảo đã được đặt tên. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Vịnh là nơi tập trung nhiều đảo đá, hang động và bãi tắm đẹp.

Các điểm đến khác cũng nằm trong Top 24 điểm đến nhất định phải ghé thăm trong năm 2024 gồm: Sardinia Italy, Niseko Nhật Bản, đảo Jeju Hàn Quốc, thung lũng Orkhon Mông Cổ, Goa Ấn Độ, Tangalle Sri Lanka, Pokhara Nepal, Urla Thổ Nhĩ Kỳ, Oaxaca Mexico,…

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Vịnh Hạ Long vào Top 24 điểm đến nhất định phải ghé thăm trong năm 2024. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến du lịch Hạ Long sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!