Chuyển tới nội dung

Vườn trái cây Cần Thơ – Top những điểm đến hấp dẫn, an toàn trong mùa dịch

Vườn trái cây Cần Thơ - Top những điểm đến hấp dẫn, an toàn trong mùa dịch 2021

Những vườn trái cây Cần Thơ tháng 5 đang vào vụ chín rộ với đủ loại trái cây đặc sản như: nhãn, chôm chôm, dâu, sầu riêng, măng cụt,…. Đến vùng đất “gạo trắng nước trong” hôm nay, các bạn như lạc vào thiên đường của những loại trái cây với những vườn trái cây nức tiếng ở Phong Điền, Bình Thủy, Thốt Nốt,…

Top những vườn trái cây Cần Thơ hấp dẫn và an toàn trong mùa dịch

Vườn dâu ở Phong Điền

Hiện nay, những vườn dâu ở Phong Điền đang rộ trái, có 4 loại dâu được trồng nhiều ở vùng đất này là: dâu bòn bon (dâu da), dâu gia bảo (dâu xanh), dâu Hạ Châu và dâu xiêm.

Vườn trái cây Cần Thơ tháng 5 đang chín rộ chờ thu hoạch
Vườn trái cây Cần Thơ tháng 5 đang chín rộ chờ thu hoạch

Mỗi loại có hương vị khác nhau, nổi tiếng nhất là dâu Hạ Châu, được xem là đặc sản của đất Phong Điền. Dâu Hạ Châu có vị ngọt thanh và thơm nên được lòng du khách. Từ khoảng tháng 4, dâu đã bắt đầu có trái và kéo dài cho đến khoảng tháng 9. Thời điểm vào đầu mùa mưa (thường là tháng 5), dâu bắt đầu chín, trái căng bóng.

Hiện tại ở Phong Điền có 26 điểm vườn trái cây (chủ yếu là vườn dâu) tập trung ở thị trấn Phong Điền, xã Nhơn Nghĩa, xã Nhơn Ái, gồm các vườn: Ba Thái, Vàm Xáng, Giáo Dương, Tuấn Tường, 9 Hồng, Út Dzách… Đến vườn tham quan, du khách sẽ được chia sẻ những bí quyết trồng dâu, cách để cây sai trái từ những chủ vườn chân chất.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham quan các vườn: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, nhãn… ở Cần Thơ, rộng nhất và nhiều loại trái cây nhất có thể nói đến là Làng du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Đến đây, các bạn vừa tham quan vườn trái cây, vừa được trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn tại các khu vui chơi, giải trí và ẩm thực.

Chôm chôm là cây chủ lực ở vườn Rạch Kè, nhưng để phục vụ du khách tốt hơn, những năm gần đây chủ vườn trồng thêm sầu riêng, ổi, cam, vú sữa… và liên kết với các nhà vườn xung quanh để mỗi khi du khách đến đều có thêm điểm tham quan cây trái quanh năm.

Vườn trái cây ở Bình Thủy – Cần Thơ

Bình Thủy cũng là địa phương có nhiều vườn cây lâu năm, đặc biệt là ở cồn Sơn. Nằm giữa sông Hậu, cồn Sơn quanh năm được phù sa bồi lắng, thích hợp phát triển nhiều loại cây ăn trái: cam xoàn, bưởi da xanh, vú sữa, chôm chôm, nhãn xuồng…

Vườn trái cây tại Cồn Sơn, Bình Thủy, Cần Thơ
Vườn trái cây tại Cồn Sơn, Bình Thủy, Cần Thơ

Ông Nguyễn Thành Tâm, chủ vườn Thành Tâm, cho biết: “Nhãn xuồng và ổi nữ hoàng, ổi lê là những loại trái cây chủ lực của vườn. Ổi thì có trái quanh năm, còn nhãn có vụ chính khoảng từ tháng 5-7. Vào mùa du lịch hè là trái cây trong vườn không đủ phục vụ khách“.

Cách vườn Thành Tâm không xa là vườn chôm chôm của chị Năm Phước (Phan Thị Kim Phước). Thông thường khi vào vụ trái chín rộ, nhà vườn để khách tham quan và hái trái khoảng chừng 2-3 tuần là kết thúc. Trái cây chín rộ và cần phải thu hoạch nhanh, cho nên khi tham quan vườn trái cây, du khách chọn đúng thời điểm, để vừa có những bức ảnh đẹp vừa có thể thưởng thức trái cây tươi ngon tại vườn.

Vườn trái cây ở Thốt Nốt – Cần Thơ

Cách trung tâm thành phố hơn 50km, cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, được mệnh danh là “đảo ngọt” của Cần Thơ. Bởi lẽ vùng đất này có nhiều loại cây trái rất ngon: xoài cát, mận, chôm chôm, ổi, hồng xiêm (Sapôchê),

Cù Lao Tân Lộc nơi được mệnh danh là Đảo Ngọt Đất Tây Đô
Cù Lao Tân Lộc nơi được mệnh danh là Đảo Ngọt Đất Tây Đô

Đặc trưng nổi bật của trái cây vùng này chính là trồng trong những nhà màng nông nghiệp, hoặc được bao vải trùm lên, nên trái cây vùng này cũng được gọi vui là: mận trùm màng, ổi mặc áo… Với phương pháp này, trái cây không chỉ sạch, an toàn mà còn thơm ngọt đặc trưng. Đến cù lao Tân Lộc, các bạn có thể tìm đến vườn cây của Cô Điệp, vườn Thầy Thống…

Mùa hè, cây trái ở Cần Thơ vào vụ chín, không gian vườn thoáng đãng, xanh mát, trong lành, thích hợp để mọi người trải nghiệm và thư giãn cuối tuần. Thời điểm hiện tại, các điểm vườn cũng hạn chế đón nhiều khách, nhưng với những nhóm khách nhỏ lẻ, gia đình vẫn có thể tham quan, trong điều kiện giữ đúng quy định về an toàn y tế. Do đó, để giải tỏa áp lực và thư giãn thì các vườn cây trái có thể là lựa chọn hoàn hảo vào mùa hè này.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Vườn trái cây Cần Thơ – Top những điểm đến hấp dẫn. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn cho chuyến Du lịch Cần Thơ sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!