Chuyển tới nội dung

Cá Chép Chơi Trăng – Bức Tranh Khổng Lồ Trên Cánh Đồng Lúa Tam Cốc

Cá Chép Chơi Trăng - Bức Tranh Khổng Lồ Trên Cánh Đồng Lúa Tam Cốc

Bức tranh Cá Chép Chơi Trăng (Lý ngư vọng nguyệt) được vẽ cánh đồng lúa rộng lớn ở Tam Cốc, hứa hẹn là điểm hút khách trong Tuần lễ du lịch Ninh Bình diễn ra diễn ra từ 27/5/2023 đến 4/6/2023 ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch sinh thái Tràng An và một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Mùa vàng Tam Cốc năm nay đã khắc họa bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" hay còn có tên gọi là tranh "cá chép chơi trăng" trên cánh đồng lúa thơ mộng rộng hơn 9.500 m2 - Ảnh: Sở Du lịch Ninh Bình cung cấp
Mùa vàng Tam Cốc năm nay đã khắc họa bức tranh “Lý ngư vọng nguyệt” hay còn có tên gọi là tranh “cá chép chơi trăng” trên cánh đồng lúa thơ mộng rộng hơn 9.500 m2 – Ảnh: Sở Du lịch Ninh Bình cung cấp.

Bức tranh Cá Chép Chơi Trăng (Lý ngư vọng nguyệt) trên cánh đồng lúa Tam Cốc

 • Cánh đồng lúa Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình, được vinh danh là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Năm nay, để tạo điểm nhấn cho Tuần du lịch Ninh Bình, diễn ra từ ngày 27/5, ngành du lịch tỉnh đã phối hợp với các hộ nông dân tạo hình bức tranh “Lý ngư vọng nguyệt” trên cánh đồng lúa thơ mộng Tam Cốc.
 • Du khách ghé thăm cánh đồng Tam Cốc dịp này sẽ được chiêm ngưỡng bức “Lý ngư vọng nguyệt” hay còn gọi là tranh cá chép chơi trăng, trên cánh đồng lúa rộng hơn 9.500 m2. Bức tranh là một trong những điểm nhấn của “Tuần lễ du lịch Ninh Bình 2023” với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An“, diễn ra từ 27/5 đến 4/6 ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch sinh thái Tràng An và một số điểm du lịch trên địa bàn.
 • Trong phong thủy, cá chép gắn liền với hình ảnh “vượt vũ môn”, vì vậy, bức tranh “lý ngư vọng nguyệt” thể hiện khát vọng, sự nỗ lực và ý chí kiên cường vượt lên mọi khó khăn để vươn tới thành công.
Nghi lễ rước Rồng trên dòng sông Ngô Đồng năm 2023
Nghi lễ rước Rồng trên dòng sông Ngô Đồng năm 2023.
 • Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, chia sẻ bức tranh là thành quả trong khoảng 5 tháng của người nông dân địa phương, kết hợp với sự giúp đỡ từ các doanh nghiệp. Chi phí tạo nên bức tranh không đáng kể nhưng công sức của những người tham gia là rất lớn. Nông dân xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư cùng tham gia với các chuyên gia tính toán thời gian cấy, tạo thửa, tạo hình khối làm nên bức tranh giữa dòng sông Ngô Đồng uốn lượn.
 • Mỗi năm, Ninh Bình sẽ đem đến cho du khách một bức tranh đặc biệt trong dịp này. Vào năm ngoái, bức tranh trên lúa có chủ đề “cờ hội”.
 • Một thông điệp quan trọng được gửi gắm qua bức tranh này là mong muốn người nông dân cùng với chính quyền tham gia gìn giữ các giá trị văn hóa, giá trị thiên nhiên của di sản để khai thác du lịch cộng đồng. Đây cũng là cơ sở quan trọng để Ninh Bình phát triển du lịch bền vững.

Tuần lễ du lịch Ninh Bình 2023

 • Ông Mạnh nói trong 3 tháng hè, du lịch Ninh Bình gặp nhiều khó khăn do thời tiết nắng nóng, học sinh bước vào mùa thi cử và xu hướng người dân thích đi biển hơn. Ninh Bình hy vọng có thể cải thiện được tình trạng này thông qua sự kiện tuần lễ du lịch, được tổ chức thường niên từ 2018.
 • Theo ông Mạnh, dù thời tiết không thuận lợi, cảnh sắc Ninh Bình những ngày này rất đẹp với sắc vàng lúa chín rực rỡ khắp nơi. Ninh Bình muốn tạo dấu ấn thương hiệu “mùa vàng” cho địa phương.
 • Năm nay, tuần lễ du lịch sẽ có hàng loạt hoạt động như tham quan phố đi bộ, chợ quê, tổ chức các trò chơi dân gian, tour du lịch chụp ảnh mùa vàng Tam Cốc.
 • Về công tác chuẩn bị đón khách, ông Mạnh nói Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã sớm chỉ đạo các nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch trên địa bàn chấp hành việc niêm yết giá, kiểm tra lại cơ sở hạ tầng, đảm bảo chất lượng phục vụ chuyên nghiệp.
 • Năm nay, Ninh Bình dự kiến đón 100.000 lượt khách đến Tam Cốc và khoảng 400.000 lượt khách toàn tỉnh trong thời gian diễn ra tuần lễ du lịch. Con số này cao hơn năm ngoái khi có khoảng 85.000 lượt khách đến Tam Cốc và 360.000 lượt khách toàn tỉnh trong thời gian sự kiện.

Hiện tại, Ninh Bình có khoảng 800 cơ sở lưu trú và 10.000 phòng. Địa phương này kỳ vọng có thể lấp khoảng 70% công suất phòng trên địa bàn vào dịp cuối tuần, trong thời gian diễn ra sự kiện. Các bạn có nhu cầu tìm và đặt phòng giá rẻ tại Ninh Bình có thể khám phá những ưu đãi tốt nhất Tại đây nhé!

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Bức tranh Cá Chép Chơi Trăng (Lý ngư vọng nguyệt) khổng lồ được vẽ trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Ninh Bình sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!