Chuyển tới nội dung

Cảng tàu khách Côn Đảo chính thức vận hành từ ngày 20/7/2023

Cảng tàu khách Côn Đảo chính thức vận hành từ ngày 20/7/2023

Cảng tàu khách Côn Đảo là cảng biển chuyên dụng đón tàu khách đầu tiên của huyện. Nằm trọn trong vịnh Côn Sơn, được chắn gió tốt, cảng thuận lợi để tàu cập bến ngay cả trong những ngày biển động.

Bến cảng tàu khách Côn Đảo hoàn thành và đi vào hoạt động tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách đến đảo theo đường biển, rút ngắn hơn 10 km đường về trung tâm Côn Đảo so với từ cảng Bến Đầm, tiết kiệm chi phí đi lại trung bình 50.000 đồng mỗi lượt, đồng thời giảm tải lớn cho cảng Bến Đầm.

Cảng tàu khách Côn Đảo ở đâu?

  • Cảng Tàu khách Côn Đảo nằm tại vịnh Côn Sơn, huyện Côn Đảo, được thi công từ năm 2011 đến năm 2022 theo 2 giai đoạn, có tổng mức đầu tư trên 158 tỷ đồng. Công trình cảng tàu khách Côn Đảo có tổng mức đầu tư gần 160 tỷ đồng, do Ban Quản lý cảng Bến Đầm làm chủ đầu tư.
  • Kiến trúc công trình được đánh giá có giá trị thẩm mỹ, không che khuất tầm nhìn ra biển. Cổng vào và khối nhà dịch vụ hai bên thiết kế đối xứng mềm mại, màu sắc hài hòa với cảnh quan xung quanh, đảm bảo độc đáo và không gian đẹp cho bãi biển trước vịnh Côn Sơn.
Cảng tàu khách Côn Đảo sau khi được xây dựng có cầu cảng dài 50m, chiều rộng 12m
Cảng tàu khách Côn Đảo sau khi được xây dựng có cầu cảng dài 50m, chiều rộng 12m.
  • Cầu cảng chính có chiều dài 50 m, chiều rộng 12 m, cho phép tàu cập hai bên, có thể tiếp nhận tàu chở khách có trọng tải đến 398 DWT.
  • Cầu dẫn kết nối cầu cảng chính với nhà ga hành khách có chiều dài 370 m, chiều rộng 7 m, có 8 vị trí dọc hai bên cầu dẫn mở rộng 1,25 m để tiếp nhận ca nô, du thuyền có công suất máy đến 150 CV.
  • Khu vực chức năng gồm nhà ga hành khách có diện tích 535 m2; nhà điều hành cảng có diện tích 540 m2; bãi đậu xe, đường nội bộ có tổng diện tích 3.428 m2 và các công trình phụ trợ khác.

Khánh thành Cảng Tàu khách Côn Đảo

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, ngày 20.7, UBND huyện Côn Đảo đã tổ chức lễ khánh thành công trình Cảng Tàu khách Côn Đảo, huyện Côn Đảo.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bả Rịa – Vũng Tàu khẳng định, việc xây dựng cảng tàu khách Côn Đảo nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ hàng hải, vận tải hành khách, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng – an ninh, đưa Côn Đảo gần hơn với đất liền, với mọi miền đất nước.

Lãnh đạo huyện Côn Đảo cho biết, địa phương sẽ mời gọi các hãng lữ hành, các công ty vận chuyển đưa du thuyền cao cấp cập cảng, nâng cao vị thế du lịch của huyện nhà. Địa phương cũng tăng cường tổ chức thêm dịch vụ đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm, ăn uống của du khách, nhất là về đêm, giúp du khách và người dân trên đảo có thêm điểm giải trí khi dạo biển khu vực vịnh Côn Sơn.

Cầu tàu được thiết kế tiếp nhận tàu khách chở 300 người
Cầu tàu được thiết kế tiếp nhận tàu khách chở 300 người.

Đồng thời với khánh thành càng tàu khách, sáng 20/7, UBND huyện Côn Đảo cũng tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Trung tâm Y tế Quân, Dân y của huyện.

Hồi tháng 6, dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia cho huyện Côn Đảo cũng vừa được phê duyệt. Theo đó, dự án sẽ được triển khai từ năm 2023 đến năm 2026, do Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam quản lý trực tiếp. Hiện nay, nguồn điện cung cấp cho Côn Đảo thông qua 9 tổ máy phát điện Diesel.

Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu đang xây dựng thêm 4 tổ máy phát điện diesel, dự kiến đưa vào vận hành năm 2024 để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân địa phương và du khách tại Côn Đảo.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Cảng tàu khách Côn Đảo chính thức vận hành từ ngày 20/7/2023. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Côn Đảo sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!