Chuyển tới nội dung

Khám phá Cầu Kính Bạch Long – Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu, Sơn La

Khám phá Cầu Kính Bạch Long - Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu, Sơn La

Cầu Kính Bạch Long với tổng chiều dài 632m đã được đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã trao chứng nhận Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới vào ngày 28/5/2022. Kỷ lục thứ hai được Guinness công nhận cho cây cầu này đó là Con đường bên vách đá có đáy bằng kính dài nhất thế giới, 327 m.

Cầu Bạch Long, dài 632 m, được Guinness công nhận là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới
Cầu Bạch Long, dài 632 m, được Guinness công nhận là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.

Cầu Kính Bạch Long ở đâu?

  • Cầu kính Bạch Long là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island tọa lạc tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Chủ đầu tư Khu du lịch là Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu.
  • Được biết, Cầu kính Bạch Long là cây cầu kính thứ tư tại Việt Nam, bắc qua hai hẻm núi dài 305 m, trên mặt lát những mảng kính lớn kích thước 2,4 m x 3 m.

Cầu Kính Bạch Long có gì?

Cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài 632m. Với chiều dài trên, đây không chỉ là Cầu kính dài nhất Việt Nam mà còn là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới vượt qua nhiều đối thủ ở Trung Quốc.

Cây cầu kính Bạch Long có hai trụ tháp cao 30 m. Bên dưới trụ tháp được chuyên gia thiết kế chắc chắn, khoan leo sâu xuống 30 m bằng cáp giữ chịu lực.

Cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài là 632m và chiều rộng của mặt cầu 2.4m, phần trên vách đá 1.5m
Cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài là 632m và chiều rộng của mặt cầu 2.4m, phần trên vách đá 1.5m.

Chiều rộng mặt cầu là 2,4 m, loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm. Trường hợp một lớp kính bị vỡ thì cầu vẫn có khả năng chịu được lực lên tới 5 tấn.

Toàn bộ hệ thống cáp treo cũng đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, mỗi bó cáp treo có 7 sợi với đường kính mỗi sợi là 50 mm. Phần tiếp nối của cầu là con đường bên vách đá, chạy dài 327 m chênh vênh, rộng 1,5 m, có hai điểm nhô ra rộng 3 m, dài 5 m view ra toàn cảnh khu du lịch để khách hàng chụp ảnh check in.

Con đường bên vách đá có đáy bằng kính dài nhất thế giới, 327 m được Guinness công nhận
Con đường bên vách đá có đáy bằng kính dài nhất thế giới, 327 m được Guinness công nhận.

Du khách tới đây sẽ được trải nghiệm trên hai cấu thành chính của cầu:

  • Phần cầu kính được bắc qua 2 núi dài 285m, rộng 2,4m với các mảng kính cực lớn 2,4m x 3m. Áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác. Được Kuraray – Japan thẩm định theo tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Nối tiếp cầu kính là phần Glass Skywalk (lối đi bộ) dài 370m trên vách đá (vực sâu 150m). Có 02 điểm nhô ra rộng 3m, dài 5m view ra toàn cảnh Khu du lịch để khách hàng chụp ảnh check-in. Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm.

Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Hệ số an toàn của cầu Bạch Long đã được các chuyên gia trong và ngoài nước tổ chức kiểm tra, thử tải và được đánh giá là một trong những cây cầu kính có hệ số an toàn lớn gấp nhiều lần so với sức tải thực tế đã tính toán.

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt, áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác, 18h, cầu bật điện sáng.
Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt, áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác, 18h, cầu bật điện sáng.

Ngoài hạng mục cầu kính Bạch Long, quần thể du lịch này còn có khu vui chơi đa năng với dịch vụ nhảy Bungee, Zording, Zipline qua vực sâu, Xích đu vực sâu, khinh khí cầu; Khu Hang động Mường Mooc tự nhiên sâu 400m (ước tính) với ánh sáng được bố trí đẹp mắt, các khu vui chơi trẻ em, quảng trường, resort…

Sau khi cầu kính Bạch Long được khánh thành và đưa vào sử dụng, cùng với cầu kính Tình yêu 5D, huyện Mộc Châu sẽ sở hữu tới 2 chiếc cầu kính quy mô cực lớn.

Giá vé trải nghiệm Cầu Kính Bạch Long

Ở thời điểm hiện tại, giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long được niêm yết cụ thể như sau:

  • Vé tham quan vào ngày cuối tuần và các dịp lễ/tết là: 650.000 đồng/người lớn450.000 đồng/ trẻ em (cao từ 1-1,4 m).
  • Giá vé ngày thường thấp hơn mức này 100.000 đồng/vé. Đặc biệt, các bạn có hộ khẩu tại tỉnh Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công được giảm giá vé trong ngày thường xuống còn 400.000 đồng/người lớn và 250.000 đồng/trẻ em.
  • Trẻ dưới 1 m được miễn phí.

Đến đây, ngoài trải nghiệm đi cầu kính dài nhất thế giới, các bạn còn có thể tự do vui chơi những trò chơi có sẵn trong hệ thống quần thể du lịch, nghỉ dưỡng.

Lưu ý khi đi tham quan Cầu Kính Bạch Long

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Cầu Kính Bạch Long – Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu, Sơn La được Guinness công nhận. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn cho chuyến du lịch sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!