Chuyển tới nội dung

Cầu Vàng Đà Nẵng lọt vào Top 10 cây cầu biểu tượng nhất thế giới

Cầu Vàng Đà Nẵng lọt vào Top 10 cây cầu biểu tượng nhất thế giới

Cầu Vàng Đà Nẵng được tạp chí Luxebook (Ấn Độ) vinh danh trong top Những cây cầu mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, bên cạnh cầu Cổng Vàng ở Mỹ hay cầu Cảng ở Australia.

Cầu Vàng Đà Nẵng một trong những cây cầu biểu tượng nhất thế giới

Theo tạp chí Luxebook của Ấn Độ vừa đưa ra danh sách 10 cây cầu mang tính biểu tượng đẹp nhất thế giới như một gợi ý dành cho du khách muốn tìm kiếm điểm đến tham quan cho hè này.

Cầu Vàng Đà Nẵng nằm quần thể Bà Nà Hills
Cầu Vàng Đà Nẵng nằm quần thể du lịch Sun World Ba Na Hills.

Theo danh sách này, Cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở vị trí thứ sáu và được giới thiệu là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Không chỉ là một công trình kiến ​​trúc đơn thuần, Cầu Vàng đã và đang khẳng định mình là một biểu tượng mới của du lịch Đà Nẵng kể từ khi khánh thành vào tháng 6 năm 2018. Cây cầu nổi bật này là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Đà Nẵng, nằm trong quần thể Bà Nà Hills.

Cây cầu vàng dài 500 foot này dường như được nâng đỡ bởi hai bàn tay ngoại cỡ, làm tăng thêm vẻ đẹp hùng vĩ cho thiết kế của cây cầu. Ở Bà Nà Hills gần Đà Nẵng, cây cầu đi bộ sáng tạo này nối ga cáp treo với những khu vườn bên dưới. Dạo quanh Cầu Vàng chẳng khác nào đi trên mây vắt ngang qua tay Thần Núi.

tạp chí Ấn Độ chia sẻ.

Đại diện Việt Nam nằm quần thể Bà Nà Hills, khai trường vào tháng 6/2018, dài 150 m, rộng 5 m và là một trong những điểm được chụp ảnh nhiều nhất thành phố với hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Cầu Vàng Đà Nẵng là điểm “check in” sống ảo cực thú vị bật nhất đối với khách du lịch ở Việt Nam
Cầu Vàng Đà Nẵng là điểm “check in” sống ảo cực thú vị bật nhất đối với khách du lịch ở Việt Nam.

Cầu nối ga Marseille với vườn hoa Thiên Thai, gồm tám nhịp, bảy trụ và hai mố, chất liệu chủ đạo là thép chuyên dụng phủ vàng. Nhiều du khách còn gọi nơi này là “cầu trên mây” vì đứng trên cầu sẽ cảm thấy như đang lững lỡ trôi giữa những đám mây trong tiết trời se lạnh của đỉnh núi Chúa.

Những cây cầu được nhắc đến phải đạt tiêu chí: kiến trúc độc đáo, thiết kế tinh xảo, mang tính biểu tượng của mỗi quốc gia và được du khách biết hoặc nhắc đến nhiều nhất. Ngoài công dụng là cầu, những điểm đến này còn được coi như một điểm du lịch hút khách.

Những cây cầu nổi tiếng khác nằm trong danh sách gồm: Golden Gate Bridge (Cầu Cổng Vàng) ở Mỹ, Alexandre III (Pháp), Charles (CH Czech), Helix (Singapore), Tower Bridge (Anh), Harbour Bridge (cầu Cảng – Australia), Khaju (Iran), The Twist (Na Uy), Rialto (Italy).

(Theo: Luxebook)

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Cầu Vàng Đà Nẵng lọt vào Top 10 cây cầu biểu tượng nhất thế giới. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Đà Nẵng sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!