Chuyển tới nội dung

Khám Phá Đại Bảo tháp Kinh Luân Lớn Nhất Thế Giới tại Samten Hills Dalat

Khám phá Đại bảo tháp Kinh luân tại Samten Hills Dalat

Đại bảo tháp Kinh luân là công trình nổi bật nhất tại Khu tham quan du lịch tâm linh Samten Hills Dalat vừa được khánh thành ngày 7/3. Khu tham quan được đầu tư xây dựng trên một số ngọn đồi có cảnh quan đẹp ở xã Tu Tra (huyện Đơn Dương), lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất quanh dải Himalayas, nóc nhà của thế giới.

công trình Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek, được làm bằng đồng tinh khiết, mạ vàng 24kara, bên trong có chứa đựng một tỷ câu tâm chú của thập phương chư Phật, đã chính thức được xác lập kỷ lục Guinness thế giới vào cuối năm 2022, trở thành đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.
Công trình Đại bảo tháp kinh luân – Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek, được làm bằng đồng tinh khiết, mạ vàng 24kara, bên trong có chứa đựng một tỷ câu tâm chú của thập phương chư Phật, đã chính thức được xác lập kỷ lục Guinness thế giới vào cuối năm 2022, trở thành đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.

Đại bảo tháp Kinh luân lớn nhất thế giới ở đâu?

Đại bảo tháp Kinh luân tọa lạc tại Khu tham quan du lịch tâm linh Samten Hills Dalat. Các bạn có thể liên hệ tham quan theo thông tin bên dưới nhé!

 • Khu tham quan du lịch tâm linh Samten Hills Dalat
 • Địa chỉ: Thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng
 • Website: https://samtenhills.vn/
Toàn cảnh Quần thể văn hóa tâm linh xung quanh Đại bảo tháp Kinh luân
Toàn cảnh Quần thể văn hóa tâm linh xung quanh Đại bảo tháp Kinh luân.

Đại bảo tháp Kinh luân Đà Lạt – Kỷ lục Guinness World Records cho Tháp Kinh luân lớn nhất thế giới

 • Ngày 11/3, Đại bảo tháp Kinh luân – “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek” nằm trong quần thể Samten Hills Dalat (Lâm Đồng) được khánh thành, đồng thời đón nhận kỷ lục Guinness Tháp Kinh luân lớn nhất thế giới.
Đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao chứng nhận kỷ lục cho Bảo tháp Kinh luân ở Lâm Đồng
Đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao chứng nhận kỷ lục cho Bảo tháp Kinh luân ở Lâm Đồng.
 • Bảo tháp được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22m, đường kính 16,53m, đã xác lập kỷ lục thế giới – Guinness World Record vào cuối năm 2022.
 • Sự kiện này góp phần quảng bá mạnh mẽ hình ảnh của Đại bảo tháp Kinh luân trong quần thể văn hoá tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat, đưa hình ảnh của tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam lan toả mạnh mẽ ra thế giới.
 • Đây là biểu tượng của tình hữu nghị, hoà bình, văn hoá ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới.
 • Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng đã chính thức trao tặng chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh dành cho Không gian Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat.
Không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat
Không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat.
 • Nghi thức thiêng liêng này thu hút hàng ngàn khách tham dự. Du khách thập phương tìm về khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat, nơi Đại bảo tháp Kinh luân “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek” đang tọa lạc, để chiêm bái và chờ đợi vòng quay Kinh luân.

Tại buổi lễ trao kỷ lục, các đại biểu được chứng kiến những vòng xoay đầu tiên của tháp Kinh luân lớn nhất thế giới chính thức khởi động. Sự kiện này góp phần quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Đại bảo tháp Kinh luân trong quần thể văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa trên cao nguyên Lâm Đồng.

Quần thể văn hóa tâm linh xung quanh Đại bảo tháp Kinh luân

 • Một trong những điểm thu hút độc đáo nhất và mang trong mình giá trị cốt lõi của Samten Hills Dalat chính là quần thể các công trình văn hoá Phật giáo được Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche – Một vị Tu sĩ đáng kính đến từ vùng đất Phật thanh tịnh Lakdak, Ấn Độ – kiến tạo.
Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche bên Đại Bảo Tháp Kinh luân lớn nhất thế giới tại Samten Hills
Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche bên Đại Bảo Tháp Kinh luân lớn nhất thế giới tại Samten Hills.
 • Với sự hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche đã cùng các học trò của mình, xây dựng nên một không gian văn hoá tâm linh phật giáo Kim cương thừa, mang tên Drigung Kagyu Samten Ling, và đã được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam công nhận đây là KHÔNG GIAN VĂN HÓA TÂM LINH, dành cho không gian PHẬT GIÁO KIM CƯƠNG THỪA TẠI VIỆT NAM, trái tim của Samten Hills Dalat.
Tượng Phật lớn nằm trong Quần thể văn hóa tâm linh xung quanh Đại bảo tháp Kinh luân
Tượng Phật lớn nằm trong Quần thể văn hóa tâm linh xung quanh Đại bảo tháp Kinh luân.
 • Quần thể văn hóa tâm linh xung quanh Đại bảo tháp Kinh luân còn có nhiều công trình Phật giáo với hệ thống tượng thờ lớn, được kiến tạo bởi bàn tay của các vị hành giả Phật giáo đến từ Ấn Độ, Nepal…
 • Quần thể này đang thu hút nhiều du khách tới tham quan, chiêm bái, trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên từ đồi cao nhìn xuống thung lũng Đơn Dương, Lâm Đồng.

Giá vé tham quan Đại Bảo tháp Kinh Luân tại Samten Hills Dalat

Hiện tại, Khu tham quan du lịch tâm linh Samten Hills Dalat đang triển khai gói ưu đãi trải nghiệm tham quan Đại Bảo Tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới chỉ từ 108.000 VNĐ với các dịch vụ thể như sau:

 • Giá vé người lớn: 250.000 VNĐ/Khách giảm còn 150.000 VNĐ/Khách.
 • Giá vé trẻ em và người cao tuổi: 180.000 VNĐ/Khách giảm còn 108.000 VNĐ/Khách.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi (<1,2m) và người khuyết tật được miễn phí vé tham quan.

(*) Chương trình áp dụng từ ngày 16/3/2023 đến khi có thông báo mới của KDL.

Giá vé tham quan Đại Bảo tháp Kinh Luân tại Samten Hills Dalat
Giá vé tham quan Đại Bảo tháp Kinh Luân tại Samten Hills Dalat.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Đại Bảo tháp Kinh Luân tại Samten Hills Dalat đạt Kỷ lục Guinness World Records cho Tháp Kinh luân lớn nhất thế giới. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên goi Hotline: 0963.685.790 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Đà Lạt sắp tới của bạn nhé!

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!