Chuyển tới nội dung

Danh Sách Những Hãng Hàng Không ở Việt Nam Hiện Nay

Danh Sách Những Hãng Hàng Không ở Việt Nam Hiện Nay

Danh Sách Những Hãng Hàng Không ở Việt Nam ngày nay đã cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn từ Hãng bay đến Hạng vé. Chính sự phát triển mạnh mẽ của phương thức này đã giúp người dùng có những trải nghiệm bay và du lịch ưng ý, dễ dàng.

Du lịch Tôi và Bạn sẽ “điểm mặt gọi tên” 6 hãng hàng không ở Việt Nam hiện tại như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways,… vừa phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hành khách lẫn vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu.

Danh Sách Những Hãng Hàng Không ở Việt Nam

Tại Việt Nam hiện có nhiều hãng hàng không đang khai thác các chuyến bay Quốc tế và Nội địa. Mỗi hãng hàng không đều có ưu nhược điểm riêng về chất lượng dịch vụ, hạng ghế ngồi, giá vé máy bay cũng như chương trình khuyến mãi,… Tuy nhiên mục đích chung của các hãng hàng không đều là mang đến cho khách hàng những chuyến bay an toàn, đảm bảo sự hài lòng cao nhất.

Sau đây, là danh sách 6 hãng hàng không ở Việt Nam tính đến năm 2023.

Hãng hàng không Vietnam Airline (VNA)

Đây là hãng hàng không quốc gia đạt tiêu chuẩn 4 sao và được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như độ uy tín của hãng mang lại. Hãng luôn được coi là người bạn đồng hành đáng tin cậy của quý khách hàng. Được thành lập từ năm 1956, Vietnam Airline có chuyến bay cất cánh đầu tiên vào tháng 9/1956

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, tên giao dịch quốc tế là Vietnam Airlines
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, tên giao dịch quốc tế là Vietnam Airlines.

Hiện tại hãng đang khai thác 5 hãng máy bay vô cùng tối tân và hiện đại như Boeing 787, Airbus A321, Airbus A330, Airbus A350. Vietnam Airlines có khắp các chuyến bay tới mọi miền trên cả nước trong đó phải kể tới: Quảng Ninh, Vân Đồn, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Đà Nẵng, Chu Lai, Quy Nhơn, Huế, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Côn Đảo, Đà Lạt, Nha Trang, Tuy Hòa, Sài Gòn, Cần Thơ, Cà Mau.

Song song với những chuyến bay trong nước là các đường bay quốc tế tới Seoul, Bangkok, Manila, Tokyo, Singapore, Moscow, Amsterdam, New York…Các hạng vé mà bạn có thể lựa chọn tại Vietnam Airlines là: Hạng phổ thông, phổ thông đặc biệt và Hạng thương gia.

Ưu điểm của hãng: Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp với rất nhiều tiện ích.
Nhược điểm của hãng: Có giá thành vé khá cao.

Hãng hàng không Vietjet Air (VJ)

Được thành lập từ năm 2007, đây là hãng hàng không chuyên cung cấp các vé máy bay có giá rẻ đến với khách hàng. Hiện nay, hãng đang khai thác nhiều chuyến bay đến khắp các tỉnh thành trong nước cũng như tại quốc tế. Số lượng chuyến bay trong ngày rất lớn cùng lượng khách khá là đông đảo. Hai dòng máy bay A320 và A321 là 2 dòng hiện đại, trang bị tối tân mà hãng đang khai thác.

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, thường được biết đến với các thương hiệu VietJet Air hay VietJet, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam.
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, thường được biết đến với các thương hiệu VietJet Air hay VietJet, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Hơn 10 năm đi vào hoạt động chính thức, Vietjet Air (VJ) đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn tại trong và ngoài nước, có thể kể tới như “Top 500 thương hiệu hàng đầu ở châu Á năm 2016”, “hãng hàng không giá rẻ tốt nhất khu vực châu Á năm 2015”. Đặc biệt, nhiều năm liền Vietjet Air được công nhận là “nơi làm việc tốt nhất”.

Các hạng vé Vietjet Air cung cấp: Vé cao nhất là vé Skyboss (vé hạng thương gia), hạng vé trung bình Eco (hạng phổ thông) và hạng vé rẻ nhất Promo (hạng tiết kiệm).

Ưu điểm của hãng: Có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn với giá vé rẻ hàng đầu tại Việt Nam.
Nhược điểm của hãng: Một số chuyến bay hay bị delay.

Hãng hàng không Bamboo Airways (QH)

Đây là hãng hàng không mới thành lập vào năm 2017 dưới sự quản lý của tập đoàn FLC. Chuyến bay đầu tiên cất cánh vào ngày 10/10/2018. Hãng hàng không này cũng đã khai thác nhiều chuyến bay trong nước và dự kiến sẽ mở nhiều đường bay quốc tế.

Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt, hoạt động dưới tên thương mại Bamboo Airways hay Hãng Hàng không Tre Việt, là một hãng hàng không Việt Nam được thành lập và từng được sở hữu bởi Tập đoàn FLC, có trụ sở chính tại Hà Nội và được đăng ký kinh doanh tại Bình Định
Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt, hoạt động dưới tên thương mại Bamboo Airways hay Hãng Hàng không Tre Việt, là một hãng hàng không Việt Nam được thành lập và từng được sở hữu bởi Tập đoàn FLC, có trụ sở chính tại Hà Nội và được đăng ký kinh doanh tại Bình Định.

Trụ sở của hãng không đặt tại sân bay Nội Bài của Hà Nội hay Tân Sơn Nhất của Sài Gòn mà lại ở sân bay Phú Cát của tỉnh Bình Định. Hiện nay, các máy bay mà hãng nay đang khai thác cũng rất hiện đại như Boeing 787 – 9 Dreamliner, Airbus A321Neo. Các hãng vé của hãng Bamboo Airways bao gồm Hạng thương gia (Business), hạng nhất (Bamboo First Class), hạng phổ thông linh hoạt (Bamboo Plus) và hạng phổ thông (Bamboo Eco).

Ưu điểm của hãng: Nhiều máy bay mới, nhiều gói combo hấp dẫn và trong danh cách các hãng hàng không tại Việt Nam thì Bamboo Airways có chỉ số cao nhất về đúng giờ.
Nhược điểm của hãng: Nhiều chặng bay chưa được khai thác.

Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (BL)

Được thành lập từ ngày 15/6/1991. Đây là hãng máy bay đi tiên phong chuyên cung cấp các vé máy bay có giá rẻ trên thị trường. Hãng thuộc tập đoàn Vietnam Airlines. Các dòng máy bay mà Jetstar Pacific sở hữu cũng được trang bị rất hiện đại và tối tân bao gồm: Boeing 787 Dreamliner, Boeing B737 – 400, Airbus A321, Airbus A320, Bombardier.

Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines, trước đây hoạt động với tên gọi Jetstar Pacific, là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, có trụ sở tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines, trước đây hoạt động với tên gọi Jetstar Pacific, là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, có trụ sở tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Jetstar Pacific đang khai thác rất nhiều chuyến bay trong nước và quốc tế tới các sân bay lớn. Hàng tuần sẽ có khoảng 5000 chuyến bay cất cánh cùng đông đảo khách hàng. Các chuyến bay nội địa có thể kể đến như Hải Phòng, Hải Nội, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng, QUy Nhơn, Vinh, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh…Ngoài ra các chuyến bay quốc tế đến các sân bay của Đài Loan, Philippines, Macau, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Úc…Hạng ghế của hãng bao gồm hạng Business (hạng thương gia), hạng Starter Max (hạng tối ưu) và hạng Starter Plus (hạng linh hoạt).

Năm 2020, hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức đổi tên thành Pacific Airlines và có những bước đi mới nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của hãng hàng không giá rẻ này.

Ưu điểm của hãng: Có giá vé máy bay khá rẻ.
Nhược điểm của hãng: Không nhiều chuyến bay và đôi khi các chuyến bị hủy hoặc delay.

Hãng hàng không Vietravel Airlines (VU)

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, Vietravel Airlines là hãng hàng không lữ hành đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài cung cấp các chuyến bay song song với dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, Vietravel Airlines cũng khai thác các chuyến bay thương mại nội địa. Hiện nay, hãng đang triển khai trên 7 đường bay phổ biến đến các điểm: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Quy Nhơn, Phú Quốc. Tần suất bay từ 1 – 2 chuyến/ngày.

Công ty Cổ phần Hàng không Lữ hành Việt Nam, thường được biết đến và hoạt động dưới tên thương mại Vietravel Airlines, là một hãng hàng không Việt Nam thuộc Vietravel
Công ty Cổ phần Hàng không Lữ hành Việt Nam, thường được biết đến và hoạt động dưới tên thương mại Vietravel Airlines, là một hãng hàng không Việt Nam thuộc Vietravel.

Ưu điểm của hãng: Giá rẻ – Dịch vụ bay kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng.
Nhược điểm của hãng: Ít sự lựa chọn về chuyến bay trong ngày – Dịch vụ bay còn sơ sài.

Hãng hàng không dịch vụ VASCO (OV)

Với những hành khách bay chặng ngắn hoặc các chặng bay khu vực miền Nam chắc hẳn không còn xa lạ với hãng bay nội địa VASCO. Được thành lập từ năm 1987, VASCO vốn là một đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines. Hãng chuyên khai thác các loại tàu bay AN2, AN30, KingAir B200 để cung cấp Dịch vụ hàng không đặc biệt từ Vũng Tàu ra các giàn khoan, khảo sát địa chất, cấp cứu y tế, tìm kiếm cứu nạn, chở hàng và thư từ.

Công ty Bay Dịch vụ Hàng không Việt Nam, thường được gọi tắt là VASCO (viết tắt từ tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Air Service Company)
Công ty Bay Dịch vụ Hàng không Việt Nam, thường được gọi tắt là VASCO (viết tắt từ tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Air Service Company).

Đến năm 2006, VASCO đã trở thành một đơn vị hàng không độc lập và Vietnam Airlines nắm giữ phần lớn cổ phần. Hãng được coi là Nhà vận chuyển hàng không quan trọng mang tính chiến lược của Vietnam Airlines tại khu vực ĐB sông Cửu Long.

Ưu điểm của hãng: Thuận tiện cho hành khách đi đến các điểm du lịch. Vì có các dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí tới khách sạn hay khuyến mại cho khách hàng đặt dài ngày.
Nhược điểm của hãng: Khai thác ít đường bay. Hhiện tại hãng chỉ khai thác đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương ở Nam Bộ, vùng hải đảo và một số khu vực Bắc Bộ.

Ngoài ra, còn có Hãng bay Vietstar Airlines – Công ty hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (viết tắt là VSM) được thành lập kể từ ngày 27/04/2021, là doanh nghiệp trong ngành hàng không. Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam liên doanh giữa tư nhân và quân đội. Mục tiêu hoạt động nhằm cung cấp Dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa, hành lý trong nước.

  • Ưu điểm của hãng: Dịch vụ đa dạng – Dịch vụ air taxi phục vụ đối tượng khách hàng có nhu cầu di chuyển nhanh chóng
  • Nhược điểm của hãng: Chưa chú trọng nhiều vào dịch vụ vận chuyển hành khách – Chưa được nhiều người biết đến.

Trên đây là tổng hợp danh sách 6 hãng hàng không tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn!

Chúc các bạn có những chuyến bay thật vui và ý nghĩa!

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến bay sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!