Chuyển tới nội dung

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn chính thức khởi công

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn chính thức khởi công

Dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn với chủ đề “thị trấn tuyết” chính thức được khởi công xây dựng từ ngày 20/5/2022 bởi tập đoàn Sun Group. Mục tiêu đến khi hoàn thành, quần thể này sẽ đưa Mẫu Sơn trở thành điểm đến “Bốn Mùa Tuyết Phủ

Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn vào sáng ngày 20/5. Ảnh: Sun Group
Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn vào sáng ngày 20/5. Ảnh: Sun Group.

Dự kiến quần thể du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn sẽ được hoàn thành vào năm 2025, đặt mục tiêu tới năm 2030 có thể thu hút 5 triệu lượt khách tới tham quan, vui chơi giải trí.

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn ở đâu?

  • Mẫu Sơn là một dãy núi hùng vĩ trải dài trên địa bàn 2 huyện là Cao Lộc và Lộc Bình của tỉnh Lạng Sơn, cách TP. Lạng Sơn khoảng 15 km về phía đông theo đường chim bay. Đỉnh cao nhất là Mẫu Sơn, phát âm tiếng Tày: Phia Mè, có nghĩa là Núi Mẹ, với độ cao 1.541m so với mực nước biển.
  • Đến nay, Mẫu Sơn càng được biết đến như một địa danh hội tụ nhiều giá trị đặc biệt về tự nhiên và văn hóa, một điểm đến hấp dẫn để nghỉ dưỡng, hành hương tâm linh, tham quan, ngắm cảnh, tìm hiểu lịch sử, văn hóa con người nơi đây.
Toàn cảnh đỉnh Mẫu Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Sun Group
Toàn cảnh đỉnh Mẫu Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Sun Group.

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn có gì?

  • Đây là dự án trọng điểm nằm trong lộ trình phát triển du lịch Mẫu Sơn đến năm 2030, đã được Thủ tướng phê duyệt để trở thành khu du lịch quốc gia, với sản phẩm du lịch đặc trưng là nghỉ dưỡng núi, văn hóa tâm linh và du lịch sinh thái.
  • Sau lễ khởi công, Tập đoàn Sun Group sẽ triển khai hạng mục đầu tiên của dự án là tuyến cáp treo, hai nhà ga đi và hai nhà ga đến. Tổng chiều dài công trình cáp treo được triển khai ở giai đoạn này dự kiến khoảng 6 km, chia làm hai tuyến: Xuân Mãn – Phật Chỉ (4,2 km) Phật Chỉ – Mẫu Sơn (1,8 km). Các hạng mục tiếp theo sẽ được triển khai để hoàn thiện một quần thể du lịch vui chơi giải trí với chủ đề xuyên suốt là “thị trấn tuyết“.
Phối cảnh một phần “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn
Phối cảnh một phần “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn.
  • Tâm điểm của dự án là tổ hợp vui chơi giải trí Sun World trên khu vực đỉnh Mẫu Sơn, với 3 phân khu chủ đề gồm: Lâu đài tuyết, Ngôi làng sương mù và Thành phố nham thạch. Ở mỗi phân khu sẽ được thiết kế các hạng mục mang bản sắc riêng của vùng núi phía Bắc để phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.
  • Khu vực chân núi Mẫu Sơn sẽ hình thành một tổ hợp mua sắm và giải trí đẳng cấp, công viên cây xanh, đường dạo bộ, nhà hát… bao quanh một hồ sen trung tâm – nơi sẽ diễn ra những show trình diễn ánh sáng và nhạc nước ngoạn mục.
  • Trên đỉnh Phật Chỉ sẽ có một quần thể du lịch tâm linh, với tâm điểm là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm có kích thước khổng lồ.

Với quy mô, đẳng cấp quốc tế và những ý tưởng thiết kế táo bạo, Quần thể du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2025, đặt mục tiêu tới năm 2030 có thể đón 5 triệu lượt khách tới tham quan, vui chơi giải trí.

Dự án được kỳ vọng sẽ biến những tiềm năng to lớn của Mẫu Sơn trở thành nguồn lực, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch Lạng Sơn bứt phá, đồng thời gia tăng công ăn việc làm cho người dân địa phương, đưa du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, theo hướng bền vững, chuyên nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Lạng Sơn sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!