Chuyển tới nội dung

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ Nhất diễn ra từ ngày 4/8 – 6/8/2023

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ Nhất diễn ra từ ngày 4.8 - 6.8.2023

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên là chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí – nghệ thuật đặc sắc diễn ra bên dòng sông Sài Gòn, điểm nhấn là chương trình thực cảnh “Sài Gòn – Dòng sông kể chuyện” độc đáo chưa từng có.

Đây không chỉ là chương trình thực cảnh đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) mà còn là chương trình thực cảnh tái hiện sự hình thành của tự nhiên, con người qua các thời kỳ phát triển của Gia Định – Sài Gòn – TP HCM.

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ Nhất ấn tượng với điểm nhấn là chương trình thực cảnh Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện
Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ Nhất ấn tượng với điểm nhấn là chương trình thực cảnh Sài Gòn – Dòng sông kể chuyện.

Thời gian và địa điểm diễn ra Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ Nhất 2023?

 • Vào ngày 12/7/2023, Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh đã họp công bố Lễ hội Sông nước lần thứ nhất năm 2023 tại TP HCM do UBND TP chỉ đạo tổ chức, Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa và Thể Thao cùng các sở, ngành triển khai thực hiện.
 • Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4/8 – 6/8/2023 tại các địa điểm: Cảng Sài Gòn – Cảng Hành khách tàu biển, công viên bến Bạch Đằng, khu vực kênh Nhiêu lộc – Thị nghè, bến Bình Đông, khu Du lịch Văn hoá Suối Tiên và các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn thành phố.

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ Nhất 2023 có gì?

 • Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ nhất năm 2023 là chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí – nghệ thuật đặc sắc diễn ra bên dòng sông Sài Gòn, kết hợp với các hoạt động trải nghiệm, chương trình khuyến mãi mua sắm, kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật và đa dạng các hoạt động hưởng ứng khác.
 • Đặc biệt, điểm nhấn của sự kiện là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sài Gòn – Dòng sông kể chuyện” vào tối 6/8/2023, tại Cảng Sài Gòn – Cảng Hành khách tàu biển.
Tài liệu họp báo chương trình thực cảnh Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện
Tài liệu họp báo chương trình thực cảnh Sài Gòn – Dòng sông kể chuyện.
 • Câu chuyện sẽ được kể bằng sự kết hợp các loại hình nghệ thuật từ dân gian đến đương đại, kết hợp cùng các công nghệ trình diễn hiện đại, được diễn ra trên một dòng sông thật, một thương cảng thật, những con thuyền thật, con người thật, bối cảnh thật và những câu chuyện thật cùng cảm xúc chân thật nhất được nâng tầm thành nghệ thuật.
 • Được biết, lần đầu tiên tại Việt Nam, câu chuyện lịch sử của một Sài Gòn – Gia Định – TP HCM trải dài theo chiều không gian và thời gian, một dòng chảy lịch sử hàng ngàn năm của vùng đất này được kể trong 5 chương nghệ thuật Khẩn hoang – Mở cõi – Trên bến dưới thuyền – Hòn ngọc Viễn Đông – Rực rỡ Thành phố bên sông với sự tham gia của 700 diễn viên và nghệ nhân dân gian cùng ekip các đạo diễn, chuyên gia, cố vấn, nghệ sỹ hàng đầu.
 • Một trong những hoạt động của lễ hội là chương trình công bố sản phẩm du lịch đường thủy và tour kích cầu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh với 30 – 50 tour du lịch chờ du khách.
 • Lễ hội cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo chưa từng có xứng tầm tại TP. HCM, góp phần tạo dựng thương hiệu nổi bật của du lịch thành phố trên bản đồ điểm đến của du khách quốc tế.
 • Lễ hội cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành và lưu trú giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch với du khách trong nước và quốc tế, kết nối hành trình trải nghiệm trên sông và các tour tuyến du lịch từ thành phố đến các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ, tạo nên mô hình kinh tế du lịch đa dạng và phát triển.

Các hoạt động chính trong Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2023

 • Chương trình khai mạc tại Cột cờ Thủ Ngữ (Q.1) sáng 4/8/2023.
 • Không gian “Trên bến dưới thuyền” trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đoạn từ cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè và khu vực dọc bờ kè tuyến đường Bến Bình Đông.
 • Hoạt động thể thao dưới nước (từ ngày 5/8 – 6/8/2023): Giải đua thuyền, trình diễn dù lượn, trình diễn bay bằng ván phản lực nước – flyboard, trình diễn chiếu sáng nghệ thuật khu dù lượn trên cao… tại Bến Bạch Đằng và trình diễn đua ghe truyền thống, biểu diễn cano nước tại kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
 • Diễu hành trên sông (tối 4/8 – 6/8/2023): các tàu thuyền trang trí rực rỡ diễu hành dọc bờ sông từ cảng Sài Gòn đến Landmark 81.
 • Không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian tại công viên Bến Bạch Đằng, công viên Lam Sơn.
 • Chương trình công bố sản phẩm du lịch đường thủy và tour kích cầu du lịch TP.HCM…

Nguồn: Tổng hợp.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ Nhất diễn ra từ ngày 4/8 – 6/8/2023. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến du lịch sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!