Chuyển tới nội dung

Mẹ Nam Hải Tiền Giang – Điểm Du Lịch Miệt Vườn Và Tâm Linh Hấp Dẫn

Mẹ Nam Hải Tiền Giang - Điểm Du Lịch Miệt Vườn Và Tâm Linh Hấp Dẫn

Mẹ Nam Hải Tiền Giang (tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải) đã chính thức hoàn thành sau 14 tháng thi công, Tượng được xây dựng bằng kết cấu bêtông cốt thép, cao 33m, chân tượng ngang 8m. Tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải trong tư thế đứng cầm bình bát nhã nhìn ra sông Tiền.

Tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải trong tư thế đứng cầm bình bát nhã nhìn ra sông Tiền
Tượng Mẹ Nam Hải Tiền Giang trong tư thế đứng cầm bình bát nhã nhìn ra sông Tiền.

Mẹ Nam Hải Tiền Giang ở đâu?

  • Tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải được xây dựng trong khuôn viên Chùa Liên Hoa tọa lạc tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.
  • Tượng Mẹ Nam Hải Tiền Giang nằm ở vàm Kỳ Hôn – nơi ngã ba sông tiếp giáp giữa sông Tiền và kênh Chợ Gạo. Đây là công trình văn hóa tâm linh có quy mô lớn nhất nhì ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, bên bờ sông Tiền.

Đường đi đến Mẹ Nam Hải Tiền Giang

  • Niệm Phật Đường Liên Hoa nằm ở đầu cồn Xuân Đông, thuộc ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, chỉ cách trung tâm TP. Mỹ Tho khoảng 10 km. Từ cổng chào phía Đông của TP. Mỹ Tho trên Quốc lộ 50 (giáp ranh huyện Chợ Gạo), bạn rẽ vào ngõ Lộ Vàm, qua phà sẽ gặp cống đập Xuân Hòa, rồi rẽ phải cặp bờ sông Tiền với hàng bần lung linh xanh mượt chỉ một quãng ngắn là tới Niệm Phật Đường.
  • Các bạn có thể theo hướng dẫn chỉ đường sau để đến tham quan tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải Tiền Giang nhé! [XEM BẢN ĐỒ]

Mẹ Nam Hải Tiền Giang có gì?

Công trình là một quần thể, trung tâm là ngôi chùa rộng và sâu, kiểu dáng đối xứng cao 3 tầng, trên nóc tôn trí hai tượng Phật Bổn Sư và Phật Đa Bảo cao 15 m tư thế ngồi (chùa vẫn còn trong quá trình xây cất).

Hai tượng Phật lớn được đặt trong khuôn viên chùa
Hai tượng Phật lớn được đặt trong khuôn viên Niệm Phật Đường Liên Hoa.

Trước sân nổi bật bức tượng Quan Âm Phật Đài “Mẹ Nam Hải” cao 33 m, đứng sừng sững bên bờ sông Tiền. Đây là dấu ấn chính, điểm nhấn kỳ vĩ của quần thể mà từ Công viên Lạc Hồng ở TP. Mỹ Tho đã có thể thấy.

Tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải cao 33m hướng nhìn về ra Biển Đông
Tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải cao 33m hướng nhìn về ra Biển Đông.

Đây là Tôn tượng đầu tiên của công trình, được khởi công xây dựng từ đầu năm 2017, hoàn thành vào tháng 4/2018; cũng là tượng Phật Quan Âm quy mô lớn nhất nhì vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có tư thế đứng nhìn về hướng Biển Đông, tay cầm bình Bát Nhã.

Người dân và phật tử rất nhiều nơi trên cả nước đã đến viếng Mẹ Nam Hải Tiền Giang
Người dân và phật tử rất nhiều nơi trên cả nước đã đến viếng Mẹ Nam Hải Tiền Giang.
  • Sau khi khánh thành xong, rất nhiều người dân từ khắp phương đất nước đổ về vùng đất Tiền Giang để viếng Phật và tham quan tượng Mẹ Nam Hải Tiền Giang. Được biết đây là bức tượng cao 33m, được đặt ngay bên bờ sông Tiền bao la, lộng gió.
  • Cùng với tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải, nhà chùa còn xây dựng khuôn viên, bờ kè từ nguồn kinh phí do phật tử và Mạnh Thường Quân xa gần tài trợ.
Khuôn viên chùa được xây dựng khang trang từ nguồn kinh phí do phật tử và Mạnh Thường Quân xa gần tài trợ
Khuôn viên chùa được xây dựng khang trang từ nguồn kinh phí do phật tử và Mạnh Thường Quân xa gần tài trợ.
  • Công trình tượng Phật Bà Quan Âm Nam Hải xây dựng tại vàm Kỳ Hôn ngoài việc đáp ứng nhu cầu về văn hóa tâm linh, sự tín ngưỡng của người dân còn góp phần phục vụ phát triển du lịch của địa phương.
  • Ghé thăm Niệm Phật Đường Liên Hoa, du khách không những được chiêm bái bức tượng Mẹ Nam Hải Tiền Giang mà còn được tiếp đón bằng những món ăn chay đặc sản cực kỳ thơm ngon và thấm đượm vị quê. Không những vậy, tại đây còn là nơi cưu mang giúp đỡ biết bao mảnh đời khó khăn, gian nan trong cuộc sống.

Tượng Mẹ Nam Hải Tiền Giang tuy chỉ mới được khánh thành vào những năm gần đây thế nhưng lại thu hút rất nhiều du khách ghé thăm và chiêm bái. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch tâm linh bạn không thể bỏ qua mỗi lần đến với du lịch Tiền Giang.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Mẹ Nam Hải Tiền Giang. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: FB Mẹ Nam Hải Tiền Giang.

Đừng quên gọi Hotline: 0963.685.790 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến du lịch Tiền Giang sắp tới của bạn nhé!

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!