Chuyển tới nội dung

Khám phá “Thiên đường Tây Nguyên” bên bờ hồ Xuân Hương tại phố núi Đà Lạt

Không gian triển lãm Thiên đường Tây nguyên do UBND TP.Đà Lạt phối hợp với Công ty TNHH Vietnam Silk House thực hiện

Không gian triển lãm “Thiên đường Tây nguyên” bên bờ hồ Xuân Hương – Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chính thức mở cửa đón du khách tham quan, trải nghiệm và khám phá với những ngôi nhà truyền thống đặc trưng, hàng nghìn hiện vật gắn với đời sống các dân tộc thiểu số bản địa.

Đây là một trong những chương trình chính, khởi động chuỗi sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022, do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt và Công ty TNHH Vietnam Silk House tổ chức. Ngoài ra còn có sự kiện trình diễn thời trang lụa và thổ cẩm Tây Nguyên.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận thực hiện nghi thức khai mở không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”.
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận thực hiện nghi thức khai mở không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”.

Thời gian diễn ra triển lãm “Thiên đường Tây nguyên”

  • Không gian triển lãm “Thiên đường Tây nguyên” và trình diễn thời trang lụa, thổ cẩm Tây Nguyên đã được chính thức khai mạc vào chiều ngày 11/11/2022 bởi UBND Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) và Công ty TNHH Vietnam Silk House.
  • Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” sẽ mở cửa miễn phí phục vụ du khách tham quan đến hết tháng 1/2023.

Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” có gì?

  • Đến với “Thiên đường Tây Nguyên”, người dân và du khách sẽ được chìm đắm trong không gian văn hóa bản địa, với những ngôi nhà truyền thống của các dân tộc; những nghệ nhân dệt thổ cẩm, đan lát, đẽo tượng gỗ; được thưởng lãm và hình dung nếp sống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên và chiêm ngưỡng hàng nghìn hiện vật gắn với đời sống cư dân bản địa, sự kết hợp tinh tế của tơ lụa và thổ cẩm lần đầu tiên được dệt tay bởi người đồng bào dân tộc Tây Nguyên…
Một góc không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên
Một góc không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên.
  • Đến với sự kiện này, các bạn sẽ được chứng kiến sự kết hợp tinh tế giữa tơ lụa Vietnam Silk House lần đầu được dệt tay bởi người đồng bào dân tộc Tây Nguyên, tạo ra những sản phẩm mang giá trị của thời trang cao cấp và trải nghiệm nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật đặc sắc khác trong không gian “Thiên đường Tây Nguyên”.
Xem biểu diễn thời trang trên sân khấu nổi ở hồ Xuân Hương. Ảnh Lâm Viên
Xem biểu diễn thời trang trên sân khấu nổi ở hồ Xuân Hương. Ảnh Lâm Viên.
  • Tại sân khấu nghệ thuật ngoài trời trên mặt hồ Xuân Hương Đà Lạt, diễn ra chương trình biểu diễn thời trang và nghệ thuật, với những bộ sưu tập do 15 nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam thiết kế trên nền vải thổ cẩm và tơ lụa Bảo Lộc – Lâm Đồng, do Vietnam Silk House cung cấp.
Tại đây triển lãm hơn 3.000 hiện vật sưu tầm về Tây nguyên.
Tại đây triển lãm hơn 3.000 hiện vật sưu tầm về Tây nguyên.
  • Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” lần này có hơn 3.000 hiện vật sưu tầm về Tây Nguyên, được chia thành nhiều nhóm nhạc cụ, công cụ phục vụ sản xuất và đời sống, dụng cụ săn bắn, trang phục thổ cẩm truyền thống và văn hóa tín ngưỡng, nghi thức, lễ hội của các dân tộc bản địa ở Tây Nguyên.
Mô hình Nhà dài của người dân tộc Ê Đê và nhà của các dân tộc khác được phục dựng tại Thiên Đường Tây Nguyên
Mô hình Nhà dài của người dân tộc Ê Đê và nhà của các dân tộc khác được phục dựng tại Thiên Đường Tây Nguyên.
  • Cũng tại đây, còn có 5 ngôi nhà của người dân tộc địa phương Tây Nguyên, như: Ê Đê, Xê Đăng, Ba Na… và 1 nhà dệt của dân tộc Ba Na. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trưng bày triển lãm 97 tác phẩm ảnh nghệ thuật chủ đề “Nụ cười Tây Nguyên”, và 49 bức ảnh về Tp. Đà Lạt chủ đề “Đà Lạt của tôi – Cung đường di sản”.
Sắc màu thổ cẩm Tây Nguyên
Sắc màu thổ cẩm Tây Nguyên.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” tại phố núi Đà Lạt. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Đà Lạt sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!