Chuyển tới nội dung

Tour du lịch “Ngắm TP HCM từ trên cao” bằng trực thăng dự kiến ra mắt vào 30/4/2022

Tour du lịch Ngắm TP HCM từ trên cao bằng trực thăng dự kiến ra mắt vào 30/4/2022.

Cùng với việc phát động chương trình “TP HCM chào đón bạn” và mở cửa hoàn toàn ngành du lịch, Sở du lịch TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực xây dựng thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới để thu hút du khách.

Vào ngày 12/4/2022, Sở Du lịch Tp. HCM đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Công ty Trực thăng miền Nam tổ chức chuyến bay khảo sát xây dựng sản phẩm tour du lịch “Ngắm TP HCM từ trên cao” bằng máy bay trực thăng.

Tour du lịch Ngắm TP.HCM từ trên cao là sản phẩm mới, độc đáo, lần đầu tiên ra mắt tại TP.HCM
Tour du lịch Ngắm TP HCM từ trên cao là sản phẩm mới, độc đáo, lần đầu tiên ra mắt tại TP.HCM.

Tour du lịch “Ngắm TP HCM từ trên cao” bằng trực thăng là gì?

Tour “Ngắm TP HCM từ trên cao” là sản phẩm du lịch dự kiến do Sở Du lịch TP HCM chủ trì phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175, Công ty Trực thăng miền Nam và các DN du lịch trên địa bàn xây dựng. Trong đó:

 • Sở Du lịch giữ vai trò kết nối DN du lịch hàng đầu trong nước để xây dựng tour tuyến phù hợp với đối tượng khách từ các thị trường; tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm.
 • Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách.
 • Công ty Trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay.

Tour Ngắm TP HCM từ trên cao có gì mới?

 • Tour du lịch Ngắm TP HCM từ trên cao bằng máy bay trực thăng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ và hấp dẫn cho du khách tham gia bởi đây là lần đầu tiên TP HCM khảo sát và dự kiến đưa vào khai thác tour du lịch bằng trực thăng.
 • Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, khi đưa vào khai thác, tour trực thăng được kỳ vọng là sản phẩm mới, độc đáo sẽ thu hút du khách dịp lễ 30-4, ngay sau khi thành phố phát động chương trình “TP HCM chào đón bạn” và mở cửa hoàn toàn ngành du lịch.
 • Trực tiếp tham gia khảo sát, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết ông cảm thấy “rất ấn tượng“. Ông tin tưởng sản phẩm du lịch mới này sẽ góp phần thúc đẩy liên kết du lịch giữa TP HCM với các tỉnh, thành ĐBSCL, trong đó có Long An. Du khách sẽ được ngắm nhìn không chỉ TP HCM mà còn cả những hình ảnh, điểm du lịch của Long An.
 • Về phía doanh nghiệp (DN), ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), cho biết hiện ngành du lịch TP HCM chỉ mới khai thác các sản phẩm đường bộ, đường thủy. Vì vậy, tour trực thăng mới với những cung đường bay, tuyến điểm và phương tiện cao cấp, bảo đảm an toàn tuyệt đối… không chỉ góp phần đa dạng hóa sản phẩm hiện nay của ngành du lịch TP HCM mà còn kết nối du lịch với các tỉnh, thành ĐBSCL.
 • Bay trực thăng khi được đưa vào khai thác du lịch, không chỉ du khách thuần túy mà giới doanh nhân, nhà đầu tư cũng có thể kết hợp vừa du lịch vừa kinh doanh; đồng thời sản phẩm du lịch y tế cũng có cơ hội phát triển” – ông Võ Anh Tài nhìn nhận.

Thời gian và lịch trình chi tiết tour “Ngắm TP HCM từ trên cao”

 • Tour dự kiến kéo dài từ 30 đến 60 phút, ngắm trung tâm thành phố, huyện Cần Giờ và địa phận tỉnh Long An từ trên cao bằng máy bay trực thăng EC-255 với chuyến bay tầm ngắn và tầm trung.
 • Chuyến bay tầm ngắn có thời gian dự kiến từ 30 đến 45 phút gồm hai lộ trình: ngắm trung tâm TP HCM và trung tâm TP HCM kết hợp Cần Giờ. Chuyến bay tầm trung có thời gian khoảng 60 phút với lộ trình bay kết nối TP HCM và Long An theo tuyến: trung tâm TP HCM – Khu du lịch Cánh đồng bất tận (Long An) hoặc Cần Giờ (TP HCM) – Khu du lịch Cánh đồng bất tận (Long An).
 • Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch, cho biết: “Ngắm TP HCM từ trên cao là sản phẩm lần đầu ra mắt tại TP HCM, dự kiến đưa vào khai thác nhân kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4 tới. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách trong nước và quốc tế đến TP HCM, trong đó có khách cao cấp và khách du lịch kết hợp hội nghị (MICE)“.
 • Ngoài các tuyến dự kiến như trên, trong tương lai, du lịch thành phố sẽ thu thập ý kiến từ các ban ngành, công ty lữ hành để mở rộng cung đường, không gian ngày và đêm…

Giá vé tour Ngắm TP HCM từ trên cao

 • Giá tour trọn gói “Ngắm TP HCM từ trên cao” vẫn chưa được công bố, nhưng giá trực thăng cất cánh đã dao động từ 3,65 – 9,9 triệu đồng/người tùy thời gian bay và loại tàu bay. Đây chưa phải là giá tour bán ra. Được biết, hai máy bay được sử dụng để vận chuyển hành khách cho tour đặc biệt này là EC-155 B1 và AW-189.
 • Dù giá tour chính thức chưa được công bố nhưng sản phẩm này được ngành du lịch TP HCM hướng đến là góp phần đáp ứng nhu cầu của du khách, trong đó có đối tượng khách cao cấp và khách du lịch kết hợp hội nghị (MICE).

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về tour du lịch “Ngắm TP HCM từ trên cao” sắp ra mắt vào dịp lễ 30/4 sắp tới. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.