Chuyển tới nội dung

Tuyến Tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn chính thức Khai trương ngày 19/7/2023

Tuyến Tàu cao tốc Sa Kỳ - Lý Sơn chính thức Khai trương ngày 19.7.2023

Tuyến Tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn chính thức Khai trương vào sáng 19/7/2023, tại Cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Tuyến tàu cao tốc Phú Quốc Express khởi hành từ Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân và khách du lịch, với hành trình vượt biển được rút ngắn còn lại khoảng 35 phút.

Tuyến Tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn kết nối du lịch

Tàu Phú Quốc Express 5 từng phục vụ đón tàu sân bay USS Ronald Reagan của hải quan Mỹ tại Đà Nẵng, được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, động cơ Rolls Royce MTU nhập khẩu trực tiếp từ Đức, trang thiết bị hàng hải hiện đại, vận hành an toàn trong thời tiết khắc nghiệt.

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 5 đáp ứng nhu cầu phục vụ lên tới gần 300 hành khách và rút ngắn thời gian di chuyển từ Sa Kỳ đến Lý Sơn và ngược lại còn khoảng 35 phút. Ngoài ra, tàu còn mang đến cho hành khách những chuyến đi an toàn và thoải mái ngay cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tàu Phú Quốc Express có sức chứa gần 300 hành khách
Tàu Phú Quốc Express có sức chứa gần 300 hành khách.

Lý Sơn là điểm đến được du khách yêu mến, hi vọng với sự góp mặt của tàu Phú Quốc Express sẽ là sự lựa chọn cho người dân và du khách trong thời gian đến. Đặc biệt, tàu được phép chạy khi gió lên đến cấp 6-7, sẽ góp phần và thành công các chuyến hải trình của hành khách và người dân huyện đảo Lý Sơn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Trí, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn cho biết, sự kiện đưa tàu Phú Quốc Express vào hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách, đồng thời tạo ra môi trường lành mạnh để các đơn vị cùng phấn đấu, làm những điều tốt đẹp, nâng cao chất lượng phục vụ, có tính cạnh tranh và giá cả hợp lý hơn.

Huyện đảo Lý Sơn được các cấp, ngành, Bộ Chính trị định hướng phát triển Lý Sơn trở thành trung tâm du lịch biển đảo tầm quốc gia, nên sự hiện diện của tất cả đơn vị, doanh nghiệp trong đó Phú Quốc Express là một trong những sự đóng góp để biến mong ước thành hiện thực.

“Tính đến hôm nay, trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại có 5 đơn vị vận tải hành khách đưa tàu vào hoạt động tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn với 7 tàu. Sắp tới đây sẽ có thêm hai tàu đưa vào hoạt động, trọng tải các tàu nhỏ nhất là 139 ghế, lớn nhất là 286 ghế. Hy vọng với số lượng tàu, thiết kế ngày càng nâng cao sẽ phục vụ tốt hơn lượng khách đi lại trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn nhất là vào mùa cao điểm du lịch với khoảng 3.000 khách/ngày”.

Ông Nguyễn Hữu Đoan, Giám đốc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa (Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi), cho biết.

Lịch trình và giá vé Tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn

  • Tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn bắt đầu phục vụ người dân địa phương và du khách từ ngày 19/7/2023, khởi hành từ Cảng Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại. Tàu khởi hành từ Cảng Sa Kỳ đến cảng Bến Đình – Lý Sơn và ngược lại với tần xuất 04 chuyến/ngày.
  • Giá vé bán cho hành khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn, ghế hạng VIP là 288.000 đồng; ghế phổ thông là 218.000 đồng; người cao tuổi là 175.000 đồng và người khuyết tật là 154.000 đồng.
  • Tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ, ghế hạng VIP là 270.000 đồng; ghế phổ thông là 200.000 đồng; người cao tuổi là 160.000 đồng và người khuyết tật là 140.000 đồng.
  • Người dân đảo Lý Sơn khi đi lại được giảm giá vé tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn, ghế VIP là 275.000 đồng; ghế phổ thông là 185.000 đồng; người cao tuổi và người khuyết tật là 144.000 đồng.
  • Tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ, ghế VIP 270.000 đồng; ghế phổ thông là 180.000 đồng; người cao tuổi và người khuyết tật là 140.000 đồng./.

Nguồn: Báo Văn hóa Điện tử – Đăng ngày: 19/7/2023

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Tuyến Tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn chính thức Khai trương kết nối du lịch. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Quảng Ngãi sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!