Chuyển tới nội dung

Ký hiệu hãng bay và nhận diện trang phục chính thức của Vietravel Airlines

Ký hiệu hãng bay và nhận diện trang phục của Vietravel Airlines

Hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam – Vietravel Airlines sáng 18/12/2020 đã chính thức công bố ký hiệu hãng baynhận diện đồng phục của đội ngũ nhân viên, chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên dự kiến trong tháng 12 này.

  • Theo đó, ký hiệu IATA của hãng là VU, được định hình bằng cụm từ VUAirlines với ý nghĩa Vietnam/Vietravel (V), Unique (U)Airlines (A). IATA là mã quốc tế đại diện của hãng tại các cảng hàng không được xác định và thông qua bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế có trụ sở tại Canada.
  • Hãng cũng giới thiệu các thiết kế nhận diện đồng phục chính thức cho tiếp viên, trang phục đại diện hãng, nhân viên phòng vé và trang phục phi công. Trang phục của Vietravel Airlines mang hai tông màu chủ đạo vàng và xanh dương.
Trang phục của Vietravel Airlines được xây dựng trên hai tông màu chủ đạo vàng và xanh dương
Trang phục của Vietravel Airlines được xây dựng trên hai tông màu chủ đạo vàng và xanh dương
  • Theo lý giải của hãng, thiết kế nhằm kết hợp giữa sự trẻ trung, năng động và nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Màu xanh lấy cảm hứng từ bầu trời và đại dương và sắc vàng tươi sáng biểu trưng cho đẳng cấp và thịnh vượng.
  • Qua nhiều khâu thẩm định, đánh giá về chất liệu, độ co giãn, khả năng ứng dụng thực tế, bộ trang phục của hãng được giới chuyên môn đánh giá là mẫu thiết kế đáp ứng được các tiêu chuẩn hàng không, kết tinh giữa giá trị truyền thống và hiện đại.

Vietravel Airlines dự kiến mở bán vé ngay sau khi được cấp AOC (chứng chỉ khai thác máy bay) và sẽ bay chuyến thương mại đầu tiên trong tháng 12 này bằng tàu bay Airbus A321. Trước mắt hãng sẽ tập trung vận chuyển du khách, từng bước mở rộng đến hành khách đại chúng.

Hành khách khi bay cùng Vietravel Airlines sẽ luôn cảm nhận được sự khác biệt, tinh tế
Hành khách khi bay cùng Vietravel Airlines sẽ luôn cảm nhận được sự khác biệt, tinh tế

Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) là hãng hàng không do Vietravel làm chủ đầu tư. Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỉ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Vietravel Airlines đặt sân bay căn cứ tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương. Tháng 12, Vietravel đã đón tàu bay đầu tiên, nhanh chóng hoàn thiện đội tàu bay cũng như các thủ tục để cất cánh chuyến bay thương mại sớm nhất.

Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác 40 chuyến bay mỗi tuần với trục bay chính TP.HCM – Hà Nội và các điểm đến du lịch như Nha Trang, Phú Quốc… Mục tiêu hãng đặt ra là hoàn thiện nhanh chóng hệ thống mạng bay trong nước, kế đến là các đường bay quốc tế khu vực Đông Bắc Á.

Trên đây là những thông tin mới nhất về Ký hiệu hãng bay và nhận diện trang phục chính thức của Vietravel Airlines. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.