Chuyển tới nội dung

Hội Thi Ảnh Đẹp Chủ Đề: “Nét Đẹp Của Đất Và Người Thừa Đức, Bình Đại”

Hội Thi Ảnh Đẹp Chủ Đề - Nét Đẹp Của Đất Và Người Thừa Đức, Bình Đại

Thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 147/SL về việc thành lập Doanh nghiệp Quốc doanh Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam – Ngày truyền thống ngành nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2021), từ đầu tháng 2/2021 Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Dịch vụ và Phát triển cộng đồng Nông-Ngư nghiệp Việt Nam (FACOD) và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Bến Tre thuộc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Bến Tre đã phát động hội thi ảnh đẹp chủ đề: “Nét đẹp của đất và người Thừa Đức, Bình Đại”.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng và phát triển mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại vùng ven biển xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre” được đông đảo hội viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Bến Tre và các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên trong ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng.

Bà Trần Thị Thu Nga, Giám đốc Trung tâm FACOD, Trưởng Ban tổ chức Hội thi (thứ 3 từ trái) và các giám khảo đang chấm giải. - Ảnh KN.
Bà Trần Thị Thu Nga, Giám đốc Trung tâm FACOD, Trưởng Ban tổ chức Hội thi (thứ 3 từ trái) và các giám khảo đang chấm giải. – Ảnh KN.

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 59 tác phẩm của 17 tác giả gửi về dự thi. Ngày 14/3/2021, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Bến Tre, Ban Tổ chức Hội thi đã mời Ban giám khảo gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp đến từ Hội Nhiếp ảnh Tp.Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre tiến hành chấm giải. Kết quả Ban Tổ chức đã trao:

  • 01 Giải nhất cho tác giả Thanh Tần với bức ảnh “Giọt nước tình thương”;
  • 02 giải nhì trao cho tác giả Tấn Phát với tác phẩm “Biển lặng”, tác giả Anh Tuấn với tác phẩm “Thu hoạch nghêu”,
  • Các tác giả Thanh Điền với tác phẩm “Cánh hoa đại dương“, Tấn Phát với tác phẩm “Quà của biển” và Nguyên Phú với tác phẩm “Vị biển” đạt giải 3.
  • BanTổ chức cũng đã công bố 4 giải khuyến khích17 tác phẩm được chọn triển lãm.

Lễ trao giải và Tổng kết Triển làm ảnh kỷ niệm 68 ngày truyền thống ngành nhiếp ảnh Việt Nam sẽ được tổ chức vào chiều ngày 15/3/2021 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Bến Tre.

Ban Tổ chức, Ban giám khảo Hội thi tuyển chị ảnh triển lãm và giao lưu - Ảnh KN.
Ban Tổ chức, Ban giám khảo Hội thi tuyển chọn ảnh triển lãm và giao lưu – Ảnh KN.

Các tác phẩn đạt giải cao, thể hiện được Nét đẹp của đất và người Thừa Đức, Bình Đại sẽ được Ban điều hành Dự án giới thiệu, quảng bá, giao lưu tại Đà Nẵng và Hội An trong các ngày 15-17/3 nhân dịp đoàn đại biểu của dự án và cộng đồng người dân xã Thừa Đức trong vùng dự án tham quan, học tập các mô hình du lịch cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Theo Khôi Nguyên.