Chuyển tới nội dung

Trao Giải Hội Thi Ảnh “Nét Đẹp Của Đất Và Người Thừa Đức, Bình Đại”

Trao Giải Hội Thi Ảnh 'Nét Đẹp Của Đất Và Người Thừa Đức, Bình Đại'

Ngày 19 tháng 3 năm 2021 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Bến Tre, Ban điều hành Dự án “Xây dựng và phát triển mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại vùng ven biển xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre” do Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Dịch vụ và Phát triển cộng đồng Nông – Ngư nghiệp Việt Nam (FACOD) chủ trì thực hiện, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam – Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc – Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP-GEF SGP) tài trợ đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi ảnh “Nét đẹp của đất và người Thừa Đức, Bình Đại“.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức hội thi, sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 59 tác phẩm của 17 tác giả trong và ngoài tỉnh. Căn cứ kết quả chấm giải của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã xét chọn 27 tác phẩm triển lãm, trong đó trao 10 giải thưởng cho các tác phẩm tiêu biểu đạt giải của Hội thi.

Ông Lê Văn Nhường, Đại diện BĐH Dự án trao giải nhất cho tác giả Thanh Tần với tác phẩm "Giọt nước tình thương" - Ảnh STT
Ông Lê Văn Nhường, Đại diện BĐH Dự án trao giải nhất cho tác giả Thanh Tần với tác phẩm “Giọt nước tình thương” – Ảnh STT
Ông Nguyễn Hoài Anh (giữa), GĐ Trung tâm VH-ĐA Bến Tre trao 2 giải nhì trao cho tác giả Tấn Phát với tác phẩm "Biển lặng", tác giả Anh Tuấn với tác phẩm "Thu hoạch nghêu" - Ảnh STT
Ông Nguyễn Hoài Anh (giữa), GĐ Trung tâm VH-ĐA Bến Tre trao 2 giải nhì trao cho tác giả Tấn Phát với tác phẩm “Biển lặng“, tác giả Anh Tuấn với tác phẩm “Thu hoạch nghêu” – Ảnh STT
Ông Nguyễn Thanh Phong (thứ 2 từ trái), Phân hội trưởng Phân hội Nhiếp ảnh, Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre trao 3 giải Ba cho các tác giả Thanh Điền với tác phẩm" Cánh hoa đại dương", Tấn Phát với tác phẩm "Quà của biển" và Nguyên Phú với tác phẩm "Vị biển" -Ảnh STT.
Ông Nguyễn Thanh Phong (thứ 2 từ trái), Phân hội trưởng Phân hội Nhiếp ảnh, Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre trao 3 giải Ba cho các tác giả Thanh Điền với tác phẩm” Cánh hoa đại dương“, Tấn Phát với tác phẩm “Quà của biển” và Nguyên Phú với tác phẩm “Vị biển” -Ảnh STT.
Ông Nguyễn Hải (giữa), trao 4 giải khuyến khích cho các tác giả Hà Tấn Phát với tác phẩm "Thức ăn công nghệ"; Huỳnh Giảng với tác phẩm "Quà của biển"; tác giả Giang Ngọc Hải với tác phẩm "Trùng tu chùa" và tác giả Mai Anh Thảo với tác phẩm "Màu xanh tương lai".
Ông Nguyễn Hải (giữa), trao 4 giải khuyến khích cho các tác giả Hà Tấn Phát với tác phẩm “Thức ăn công nghệ“; Huỳnh Giảng với tác phẩm “Quà của biển“; tác giả Giang Ngọc Hải với tác phẩm “Trùng tu chùa” và tác giả Mai Anh Thảo với tác phẩm “Màu xanh tương lai“.

Tại lễ trao giải đại diện Ban điều hành Dự án đã nhấn mạnh ý nghĩa cuộc thi cũng như thông tin về các hoạt động của dự án có liên quan đến tác nghiệp của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên thời gian tới, đồng thời đề nghị các tác giả đạt giải cũng như chưa đạt giải, các hội viên CLB Nhiếp ảnh Bến Tre quan tâm đồng hành với dự án, kịp thời ghi nhận, phản ánh hoạt động dự án qua ống kính chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư.

Cũng nhân dịp Tổng kết, trao giải đại diện nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre (VID) Bến Tre đã thay mặt gia đình Kiến Trúc sư Huỳnh Tấn Phát, Cố Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (người con ưu tú của quê hương Bình Đại) trao tặng sách Huỳnh Tấn Phát Tiểu sử cho đại diện dự án với nhắn gửi của bà Huỳnh Xuân Thảo, con gái Út của Kiến Trúc sư Huỳnh Tấn Phát mong muốn địa phương quan tâm đồng hành và thực hiện dự án Xây dựng và phát triển mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại vùng ven biển xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre” thành công.

Ông Phạm Văn Luân (trái)trao tặng sách cho ông Lê Văn Nhường - Ảnh STT.
Ông Phạm Văn Luân (trái) trao tặng sách cho ông Lê Văn Nhường – Ảnh STT.

27 tác phẩn đạt giải và chọn triển lãn sẽ được tiếp tục trưng bày cho công chúng Tp. Bến Tre thưởng lãm tại Trung tâm VH-ĐA Bến Tre, vào cửa tự do cho đến hết tháng 3/2021 nhằm giới thiệu, quảng báNét đẹp của đất và người Thừa Đức, Bình Đại trong bối cảnh phát triển du lịch hậu Covid-19.

(Khắc Kỳ- STT)