Chuyển tới nội dung

Độc đáo Tour du lịch Khám phá Khoa học đầu tiên ở Việt Nam

Độc đáo Tour du lịch Khám phá Khoa học đầu tiên ở Việt Nam 2021

Tour du lịch Khám phá Khoa học được triển khai tại trung tâm ExploraScience Quy Nhơn, chương trình tour được xây dựng theo yêu cầu của từng đoàn khách với thời lượng mỗi tour thông thường từ 3 đến 4 tiếng gồm tham quan các phòng trưng bày và tìm hiểu khoa học.

Chương trình tour được xây dựng theo yêu cầu của từng đoàn khách với thời lượng mỗi tour thông thường từ 3 đến 4 tiếng
Nhân viên ExploraScience Quy Nhơn thuyết minh trong Chương trình tour khám phá khoa học

Tour du lịch Khám phá Khoa học ở đâu?

Được biết, đây là Tour du lịch khám phá khoa học đầu tiên ở Việt Nam, sau gần 2 năm hoạt động thử nghiệm, vừa qua tỉnh Bình Định đã đưa vào khai thác tour du lịch khám phá khoa học tại trung tâm ExploraScience Quy Nhơn.

Hình ảnh tổng quan về trung tâm ExploraScience Quy Nhơn
Hình ảnh tổng quan về trung tâm ExploraScience Quy Nhơn

Trung tâm Khám phá khoa học ExploraScience Quy Nhơn có diện tích 5.000m2, nằm trong khu Đô thị Khoa học và giáo dục Quy Hòa, thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về hướng Nam.

Tour du lịch Khám phá Khoa học có gì?

Hiện tại, ExploraScience Quy Nhơn có 7 phòng theo các chủ đề khác nhau, như: khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, hệ mặt trời, trái đất và tài nguyên thiên nhiên, các quy luật của tự nhiên… Trong đó, có 94 mô hình khoa học mà phần lớn là do chính các chuyên gia của ExploraScience Quy Nhơn chế tạo.

Du khách thực hiện thí nghiệm điện và tĩnh điện trong tour du lịch
Du khách thực hiện thí nghiệm điện và tĩnh điện trong tour du lịch

Điển hình như Nhà mô hình vũ trụ với các thiết bị sử dụng công nghệ trình chiếu và mô phỏng mới nhất, giúp người xem khám phá những hình ảnh tuyệt đẹp của vũ trụ, giải thích các vấn đề liên quan đến thiên văn học với minh họa trực quan bằng hình ảnh sống động. Khu vực Bảo tàng khoa học là nơi có nhiều gian hàng triển lãm các thí nghiệm khoa học xoay quanh nhiều chủ đề vật lý, hóa học, kỹ thuật, khoa học sự sống, khoa học môi trường…

Thí nghiệm tạo ra sấm, chớp từ tia lửa điện 500kV của máy Tesla Coil
Thí nghiệm tạo ra sấm, chớp từ tia lửa điện 500kV của máy Tesla Coil

Tại Khu khám phá Thiên văn học, du khách có thể quan sát các thí nghiệm trái đất quay quanh mặt trời; mô hình các hành tinh trong hệ mặt trời; hình ảnh và mô hình các hành tinh trong vũ trụ của NASA; tìm hiểu về dương lịch, âm lịch; các tính khoảng cách giữa các hành tinh…

Một trong những khu vực thu hút sự chú ý của khách tham quan nhất là quả cầu đường kính 1,5m, có giá trị gần 3 tỉ đồng, được nhập khẩu từ Đức. Quả cầu này thể hiện rõ hình ảnh bề mặt trái đất đang quay, qua đó mô phỏng rất nhiều chủ đề, hiện tượng xảy ra trên trái đất, như: biến đổi khí hậu, hải dương học, kiến tạo mảng, núi lửa, động đất, chủ đề ngày đêm, các mùa trong năm… Du khách tham quan có thể tương tác trực tiếp với quả cầu thông qua màn hình cảm ứng.

Các em nhỏ học kiến thức địa lý trực quan trên quả cầu chiếu hình Globocess
Các em nhỏ học kiến thức địa lý trực quan trên quả cầu chiếu hình Globocess

Bên cạnh các nội dung về trái đất, quả cầu còn mô phỏng bề mặt của các hành tinh và vệ tinh trong hệ mặt trời, như: sao Thuỷ, sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc… Thông qua đó, nội dung bài học về các hành tinh cũng được thể hiện một các sinh động.

Ngoài ra, tại ExploraScience Quy Nhơn còn có một không gian rộng, thân thiện với sảnh cà phê, góc đọc sách, thư viện khoa học cộng đồng và bán hàng lưu niệm dành cho khách tham quan.

Giá vé Tour du lịch Khám phá Khoa

Thời gian qua, ExploraScience Quy Nhơn đã xây dựng chương trình trải nghiệm khoa học phục vụ miễn phí các đoàn khách với 3 nội dung:

  • Trải nghiệm các phòng trưng bày;
  • Tham gia show khoa học;
  • Các trò chơi trong nhà và ngoài trời.

Hiện Sở đang làm đề án trình UBND tỉnh về việc thu phí tham quan ExploraScience Quy Nhơn để trang trải đầu tư, tạo tiền đề cho đơn vị này tiến tới tự chủ.

Giá vé chính thức của Tour du lịch Khám phá Khoa sẽ được Du lịch Tôi và Bạn cập nhật tiếp tục tại bài viết này, các bạn có nhu cầu tìm hiểu vui lòng đón xem tại đây nhé!

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Tour du lịch Khám phá Khoa học tại trung tâm ExploraScience Quy Nhơn. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Nguồn: Tổng hợp.

Đừng quên gọi Hotline: 0907.98.33.96 để được hỗ trợ tư vấn về chuyến Du lịch Quy Nhơn sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!