Chuyển tới nội dung

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc 2023 với chủ đề “Về miền non nước”

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc 2023 với chủ đề Về miền non nước

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc 2023 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh từ ngày 5/10 – 9/10/2023 nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người Cao Bằng nói chung, đặc biệt là giới thiệu, quảng bá danh thắng quốc gia thác Bản Giốc đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng thời, cổ vũ, khuyến khích các hoạt động phong trào, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, bảo đảm an ninh – quốc phòng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hoạt động thương mại biên giới.

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham gia
Lễ hội du lịch thác Bản Giốc thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham gia.

Đây cũng là ngày hội văn hóa, du lịch; là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vùng miền, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh Cao Bằng nói chung, huyện Trùng Khánh nói riêng.

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc 2023 có gì?

  • Dự kiến Lễ hội có sự tham gia của đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và các đơn vị, địa phương trực thuộc; các huyện kết nghĩa với huyện Trùng Khánh, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước.
  • Tỉnh Cao Bằng cũng mời một số đại biểu tới Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây; đại biểu huyện Đại Tân và thành phố Tịnh Tây, Trung Quốc.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như:

  • Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc;
  • Lễ rước nước cầu Quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa;
  • Trưng bày gian hàng giới thiệu sản vật, ẩm thực của các các doanh nghiệp trong tỉnh Cao Bằng, 2 huyện Đại Tân, Thành phố Tịnh Tây (Quảng Tây – Trung Quốc) và các xã, thị trấn của huyện Trùng Khánh;
  • Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp miền Non nước”,…

Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như:

  • Tung còn, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, chèo xuồng kayak, thi bóc hạt dẻ…;
  • Chương trình “Hát then – Đàn tính với sự tham gia 1.000 người”;
  • Tuần lễ “Trải nghiệm vườn dẻ” Trùng Khánh (Cao Bằng)…. dự kiến cũng thu hút người dân và du khách tới trải nghiệm.
Sẵn sàng cho Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc 2023
Sẵn sàng cho Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc 2023.

Từ khi tổ chức năm 2017 đến nay, Lễ hội du lịch thác Bản Giốc trở thành lễ hội được tổ chức hằng năm đã thu hút hơn 300.000 người tới tham dự. Người dân và du khách dự Lễ hội thường ưu tiên lựa chọn tham quan thác Bản Giốc, chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, động Ngườm Ngao, mắt Thần Núi, các khu di tích lịch sử, văn hóa, làng du lịch cộng đồng….

Kể từ khi tổ chức Lễ hội này, lượng khách du lịch đến thác Bản Giốc nói riêng, huyện Trùng Khánh nói chung tăng đột biến. Năm 2019 lượng khách đến Trùng Khánh đạt gần 1 triệu lượt người. Năm 2022, sau dịch Covid-19, Trùng Khánh nói riêng và Cao Bằng nói chung đã dần phục hồi du lịch, lượng khách tới Trùng Khánh đạt trên 600.000 lượt người. Riêng Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022 đã thu hút hơn 150.000 lượt người tham dự.

Dự kiến, sau khi tổ chức Lễ hội du lịch thác Bản Giốc 2023, UBND tỉnh Cao Bằng sẽ giữ quy mô tổ chức lễ hội du lịch này thành hoạt động thường niên của tỉnh. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc phát triển du lịch ở địa phương, phát huy giá trị công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng và góp phần quảng bá hình ảnh con người và mảnh đất Cao Bằng tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo: Báo Văn hóa Điện tử – Đăng ngày 06/9/2023

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Lễ hội du lịch thác Bản Giốc 2023 với chủ đề “Về miền non nước“. Du lịch Tôi và Bạn xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa!

Đừng quên gọi Hotline: 0907 98 33 96 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho chuyến Du lịch Cao Bằng sắp tới của bạn nhé!

Du lịch Tôi và Bạn hân hạnh được phục vụ Quý khách!